• Thứ Hai, 06/10/2008 14:26 (GMT+7)

  Phát động cuộc thi "Tìm Kiếm Siêu Sao XML”

  Ngày 2/10/2008, IBM và nhóm Người Dùng Phần Mềm DB2 Quốc Tế (IDUG) đã công bố cuộc thi toàn cầu đầu tiên “Tìm Kiếm Siêu Sao XML”.

  Cuộc thi mở rộng cho tất cả các đối tượng là sinh viên ĐH, giảng viên và các lập trình viên chuyên nghiệp tại Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á, là dịp để những người tham gia kiểm tra kiến thức và kỹ năng liên quan đến XML (eXtensible Markup Language) cũng như các công nghệ cơ sở dữ liệu khác. Bà Inhi Suh, phó chủ tịch, nhóm Phần Mềm Quản Lý Dữ Liệu của IBM cho biết: “Khi các trường ĐH và các doanh nghiệp cộng tác với nhau, họ sẽ tạo cơ hội mới nhằm tiếp sức cho tăng trưởng kinh tế và giải quyết các thách thức, góp phần cải thiện điều kiện sống của con người”. Bà Suh nói thêm: “Cuộc thi và sự hợp tác của IBM với IDUG minh chứng cho việc ươm trồng các tài năng và cộng đồng có kinh nghiệm sáng tạo các công nghệ cơ sở dữ liệu XML tại những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao”.

  20 năm trước, bộ phận Nghiên Cứu của IBM (IBM Research) đã sáng chế công nghệ cơ sở dữ liệu quan hệ để phát triển những chương trình phần mềm cơ sở dữ liệu thương mại vào đầu thập kỷ 80. IBM vẫn tiếp tục đầu tư và dẫn đầu trong việc đưa ra những sáng tạo quan trọng về công nghệ máy chủ dữ liệu như phần mềm DB2. DB2 có pureXML (http://www.ibm.com/software/data/db2/xml) hỗ trợ cung cấp một luồng thông tin thông suốt cho dữ liệu XML và dữ liệu quan hệ mà hoàn toàn không phụ thuộc vào định dạng, nền tảng hoặc vị trí của dữ liệu.

  Một phần khu vực ASEAN, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Singapore chính là khu vực thứ 3 tổ chức cuộc thi này, sau Bắc Mỹ và châu Âu. “IDUG sẵn sàng hỗ trợ cuộc thi toàn cầu này để biểu dương tinh thần XML trong cộng đồng lập trình viên và các chuyên gia về cơ sở dữ liệu cũng như các thành viên của cộng đồng khoa học khác”, ông Julian Stuhler, chủ tịch IDUG phát biểu. “Cuộc thi này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu đào tạo của IDUG, tức là tạo ra các mối quan hệ và chia sẻ những ví dụ tốt nhất cho người sử dụng DB2 và các công nghệ liên quan. Sáng kiến này sẽ không chỉ chứng tỏ sức mạnh của XML mà còn minh chứng tầm quan trọng của cộng đồng người sử dụng cũng như công cụ hữu hiệu để có được một sự nghiệp thành đạt”.

  Thông tin về cuộc thi này: khu vực Trung Quốc: http://www.dbacontest.net/; khu vực ASEAN: http://www.asean.xmlsuperstar.com; khu vực Ấn Độ: https://tgmc.in/.

  Theo IBM

  ID: O0810_1