• Thứ Ba, 07/10/2008 09:09 (GMT+7)

  Ra mắt câu lạc bộ Tin Học Bách Khoa

  Ngày 4/10/2008, tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, câu lạc bộ Tin Học Bách Khoa (BKITClub) trực thuộc hội Sinh Viên, Đoàn-Hội khoa Khoa Học và Kỹ Thuật Máy Tính đã ra mắt.

  Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tin Học Bách Khoa.
  Đại diện các doanh nghiệp đối tác của câu lạc bộ (CLB) như Pyramid Consulting, TMA Solution, Athena, Gameloft,  FPT Software, PCWorld Vietnam, Arena… cùng hơn 250 thành viên chính thức của BKITClub là những sinh viên của ĐH Bách Khoa và các trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM đã tham dự lễ ra mắt.

  BKITclub hiện có các nhóm học thuật chuyên môn sau: nhóm phát triển ứng dụng website (BKITWeb); nhóm nghiên cứu, phát triển ứng dụng và game trên ĐTDĐ (BKITMobile); nhóm mạng máy tính và an ninh mạng (BKITNS); nhóm công nghệ SUN (BKITSUN). Mỗi nhóm đều có định hướng đi riêng theo các chuyên ngành, công nghệ mới hiện nay. BKITclub có 3 nhóm thành viên: cá nhân, thành viên nhóm, nhóm nòng cốt.

  Thầy Nguyễn Thanh Nam, trưởng phòng Đào Tạo trường ĐH Bách Khoa, nói: BKITclub là nơi giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên trong CLB, nơi các bạn sinh viên thể hiện niềm đam mê nghiên cứu. Đặc biệt, thông qua CLB, giúp cho sinh viên hướng nghiệp, sinh viên năm cuối có cơ hội thực tập và xin vào vào làm việc tại các doanh nghiệp CNTT. Ngoài ra, để đạt được mục tiêu, CLB trước hết phải có mục tiêu, tầm nhìn, phải có kế hoạch cụ thể, kế hoạch dài hạn, ngắn hạn của từng giai đoạn, mục tiêu phải thiết thực… 

  Đại diện các doanh nghiệp thành viên và các bạn sinh viên.
  Ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc trung tâm quản trị và an ninh mạng Athena, đại diện ban cố vấn BKITClub, nhấn mạnh: CLB ngoài việc đẩy mạnh về chất lượng chuyên ngành phải khẳng định mình, biết được thế mạnh để cố gắng đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và ngoại ngữ cũng phải được chú trọng… 

  BKITclub có mục đích: xây dựng môi trường cho mỗi cá nhân có cùng đam mê CNTT phát huy khả năng của mình, chia sẻ kinh nghiệm, gắn kết mọi người, giúp cho các bạn sinh viên có định hướng tốt trong học tập và nghề nghiệp. Mục tiêu của CLB là xây dựng công đồng học tập trên phạm vi cả nước, xây dựng sản phẩm BKIT. 

  Lễ ra mắt còn có phần giao lưu khách mời đến từ các doanh nghiệp thành viên của BKITClub như: ông Nguyễn Hải Triều (giám đốc công ty Pyramid Consulting Việt Nam), ông Phạm Hữu Khang (giám đốc HKG), ông Võ Đỗ Thắng (giám đốc trung tâm đào tạo an ninh và quản trị mạng Athena), ông Nguyễn Huy Hoàng (giám đốc TMA Solutions). 

  Nhân dịp này, nhiều phần học bổng khuyến khích của các công ty đối tác sẽ được trao cho những thành viên xuất sắc: Athena tặng suất học bổng trị giá 950 USD dành cho tân thủ khoa khóa 2008 Nguyễn Lâm Trúc (vào khoa CNTT ĐH Bách Khoa TP.HCM) và HKG trao tặng suất học bổng 100% khóa đào tạo cho bạn Nguyễn Như An.

  Hồng Vinh

  ID: O0810_1