• Thứ Năm, 09/10/2008 08:09 (GMT+7)

  Ứng dụng CNTT trong kê khai thuế

  Ngày 8/10/2008, tại Hà Nội, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng tổng cục Thuế tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong hoạt động kê khai thuế”.

  Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong hoạt động kê khai thuế, trang bị kiến thức và nâng cao hiểu biết về lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp. 

   

  Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Hồng Hải, phó tổng cục trưởng tổng cục Thuế cho biết ngành sẽ cải cách chính sách thuế theo hướng đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện; cải tiến cơ chế quản lý và giảm thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng CNTT.

   

  Đại diện cục Ứng Dụng CNTT (tổng cục Thuế) giới thiệu một số nội dung về kế hoạch thực hiện dự án kê khai thuế qua mạng và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mã vạch 2 chiều. Các tập đoàn CNTT lớn giới thiệu các giải pháp CNTT ứng dụng kê khai thuế qua mạng và các giải pháp về bảo mật thông tin.

   

  Trong khuôn khổ hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã tiếp xúc, thảo luận với lãnh đạo ngành và các cơ quan chủ quản về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế. Ban tổ chức dự kiến từ nay đến cuối năm 2008, sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo với cùng chủ đề tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

   

  “Ứng dụng CNTT trong hoạt động kê khai thuế” là một hoạt động trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển, giai đoạn 2006-2010” do Chính Phủ giao VCCI chủ trì thực hiện.

   

  Thông tin chi tiết có tại http://itb.com.vn.

   

  T.A

  ID: O0810_1