• Thứ Năm, 09/10/2008 09:14 (GMT+7)

  Microsoft và ABBank ký kết hợp tác chiến lược

  Ngày 8/10/2008, Microsoft Việt Nam và ABBank ký hợp đồng doanh nghiệp và hợp tác chiến lược về sử dụng công nghệ, bản quyền phần mềm Microsoft tại ABBank.

  Ông Christophe Desriac (trái) và ông Lưu Đức Khánh (phải) cùng ký kết.
  Theo đó, hợp đồng này sẽ giúp cho ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank) chuẩn hóa hoạt động theo chuẩn quốc tế, đồng thời mang lại những giá trị gia tăng cho khách hàng của ABBank từ các dịch vụ nhờ việc đầu tư công nghệ mới.

  Ông Christophe Desriac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp đồng doanh nghiệp và hợp tác chiến lược này khởi đầu giúp ABBank hoàn tất hoạt động triển khai Core Banking, Core Infrastructure Optimization và quan trọng là khả năng tiết kiệm chi phí, thời gian vận hành hệ thống với độ an toàn bảo mật cao”.

  Theo ông Lưu Đức Khánh, tổng giám đốc ABBank thì bản quyền phần mềm là một vấn đề đầy

  thách thức đối với các doanh nghiệp. Việc xây dựng ý thức tự giác của mỗi cá nhân và các doanh nghiệp trong việc thực hiện bản quyền hoàn toàn không đơn giản. Phương thức làm việc số hóa để cạnh tranh trong môi trường làm việc năng động hiện nay đòi hỏi các nhóm làm việc cộng tác với nhau trong một môi trường an toàn thông tin. Khi đó, thành công dựa vào tốc độ, sự cơ động và khả năng gắn kết. Thách thức quan trọng trong lĩnh vực này là hỗ trợ các chuyên gia CNTT trong việc quản lý máy chủ, máy tính để bàn, thiết bị di động và các ứng dụng đạt được hiệu qủa, sử dụng nguồn lực giúp khách hàng giảm bớt được chi phí và độ phức tạp không cần thiết…

  Được biết, ABBank đã triển khai công nghệ nền tảng về hạ tầng CNTT của Microsoft từ tháng 3/2008 và bắt đầu một lộ trình tiến tới một cơ sở hạ tầng CNTT năng động, chuẩn hóa và tối ưu cơ sở hạ tầng cốt lõi như chuẩn hóa hệ thống Active Directory (quản lý các nguồn tài nguyên, chính sách bảo mật và kiểm soát truy cập), nâng cấp hệ thống mail lên công nghệ mới nhất Microsoft Exchange Server 2007 và triển khai hệ thống an toàn thông tin Microsoft ForeFront Security (antivirus, antispyware, antimalware) cùng với hệ thống truyền thông nội bộ Microsoft Office Communication Server 2007 (OCS 2007), Microsoft Office SharePoint Server, Microsoft BizTalk Server… và dần tiến đến mô hình tối ưu và năng động.

  Hồng Vinh

  ID: O0810_1