• Thứ Sáu, 10/10/2008 07:54 (GMT+7)

  Orange France Telecom chia sẻ kinh nghiệm về IPTV

  Orange France Telecom đã tham gia và chia sẻ kinh nghiệm tại 2 hội nghị khoa học về các vấn đề phát triển CNTT-TT tổ chức ngày 9 và 10/10/2008 tại Hà Nội.

  Hình minh họa

  Tại hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến trong truyền thông lần thứ nhất năm 2008 (ATC/REV 2008) và hội thảo nghiên cứu chung với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, với vai trò là nhà tài trợ đồng thời tham gia thuyết trình tại ATC/REV 2008, Orange France Telecom đã trình bày các vấn đề như: vì sao dịch vụ IPTV lại là nhân tố quan trọng giúp nâng cao doanh thu cho các nhà khai thác mạng cố định và di động, những cấu trúc mạng điển hình hiện nay cho các dịch vụ truyền hình IPTV đồng thời giới thiệu các dịch vụ IPTV của tập đoàn dưới khẩu hiệu "Nội dung mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị" ("content anywhere, any time on any device").

  Theo như các định nghĩa hiện nay, dịch vụ IPTV là các dịch vụ nội dung có hình ảnh và âm thanh được truyền tải qua mạng giao thức IP (Internet Protocol). Theo nhận định của Orange France Telecom, IPTV đã trở thành nhân tố quyết định trong việc chiếm lĩnh và lôi cuốn khách hàng sử dụng các dịch vụ băng thông rộng cố định và di động do nhu cầu của người sử dụng truyền hình đang ngày một tăng lên nhanh chóng. 42% các thuê bao cố định mới của tập đoàn chọn Orange bởi các dịch vụ truyền hình. Truyền hình cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới việc lựa chọn công nghệ di động băng thông rông (3G) và các dịch vụ mới khác.

  Song song với hội nghị ATC/REV 2008, Orange France Telecom cũng phối hợp với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức buổi hội thảo nghiên cứu chung đầu tiên. Buổi hội thảo là bước triển khai đầu tiên của biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bên tại Hà Nội hồi tháng 6 năm nay. Các chuyên gia sẽ cùng thảo luận các chủ đề về "Khu trường học thông minh", các kiến trúc mạng thử nghiệm, và giải pháp IPTV giành cho các nước đang phát triển. Dự kiến, kết quả của những thảo luận này sẽ là tiền đề cho những chương trình nghiên cứu hợp tác và những ứng dụng tiềm năng tại Việt Nam.

  Theo Orange France Telecom

  ID: O0810_1