• Thứ Hai, 13/10/2008 07:57 (GMT+7)

  BlizzCon 2008: Starcraft II chia tách

  Hãng Blizzard công bố, tựa game chiến thuật thời gian thực Starcraft 2, được chia thành 3 phiên bản độc lập. Chiến dịch Wings of Liberty sẽ xuất hiện đầu tiên.

  Tại sự kiện BlizzCon 2008, hãng Blizzard đã bất ngờ tung ra quả bom thông tin: Starcraft II không còn là một tựa game chiến thuật thời gian thực độc lập nữa, thay vào đó game sẽ được phát hành dưới dạng 3 phiên bản độc lập.

  Theo Blizzard, Starcraft II sẽ cung cấp 3 bản chơi độc lập hoàn toàn khác nhau, mỗi phiên bản là chiến dịch của từng chủng tộc. Phiên bản đầu tiên sẽ là StarCraft II Terrans: Wings of Liberty, tiếp đến là StarCraft II Zerg: Heart of the Swarm và sau cùng là StarCraft II Protoss: Legacy of the Void. Đặc biệt, trong phiên bản Wings of Liberty, Blizzard cho biết sẽ tìm kiếm cách giải quyết sự xung đột giữa Jim Raynor and Kerrigan vốn được xem là vấn đề nan giải trong phiên bản Starcraft gốc.

  Rob Pardo, phó chủ tịch điều hành phụ trách thiết kế tại Blizzard cho biết, nếu như Starcraft gốc có tổng cộng 32 nhiệm vụ (bao gồm 12 cho chủng tộc Terrans và 10 cho Zerg cũng như Protoss), thì  mỗi tựa game (phiên bản) Starcraft II sẽ cung cấp hơn 30 nhiệm vụ.

     

  Về mục chơi multiplayer, ông Rob khẳng định, mọi thứ sẽ gần như không đổi so với Starcraft, mỗi phiên bản Starcraft II sẽ có tính năng chơi multiplayer đầu đủ dành cho cả 3 chủng tộc. "Trong sản phẩm cuối cùng, cả 3 chủng tộc sẽ được cung cấp đầy đủ tính năng và sự cân đối trong cách chơi (gameplay) cũng như nội dung", Rob nói, "Hơn thế, những sản phẩm thành công sẽ bổ sung nội dung chơi multiplayer, tuy nhiên chúng tôi chưa quyết định trong lúc này đó là gì". Về sự do dự này, Rob giải thích rằng, câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để xác định cách thức mà mục multiplayer vận hành nếu vài người chơi mua phiên bản Starcraft II đầu tiên trong khi những người khác mua 2 phiên bản sau.

  Ngoài ra, cũng có tin cho rằng, 2 phiên bản sau cùng của Starcraft II sẽ được phát hành dưới dạng bản mở rộng.

  Hoàng Vy Hồng

  ID: O0810_1