• Thứ Hai, 13/10/2008 16:04 (GMT+7)

  Chọn máy tính xách tay dễ dàng hơn

  MTXT đang là sản phẩm "nóng". Công ty Digiworld phân phối nhiều dòng MTXT đã cho Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam thông tin về MTXT giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

  Toshiba Satellite L300
  Khách hàng mua MTXT có cài bản quyền Vista nhưng họ muốn xài bản quyền XP, Digiworld có hỗ trợ hạ cấp hệ điều hành không?

  Hiện nay, một số người dùng vẫn còn "mặn mà" với hệ điều hành Windows XP mặc dù trên MTXT đã được trang bị hẳn hệ điều hành Windows Vista mới hào nhoáng và lộng lẫy. Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu của người dùng là không thể "thích nghi" quá nhanh với hệ điều hành Windows Vista mới này nên Microsoft sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vẫn còn trung thành với vẻ "mộc mạc" của hệ điều hành Windows XP mặc dù trên máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista. Thông thường trên các MTXT ở thời buổi hiện tại hầu như hoàn toàn đã chuyển sang dùng hệ điều hành Windows Vista nên nhu cầu hạ cấp (downgrade) xuống Windows XP cho dễ sử dụng là nhu cầu khá cao. Việc downgrade được thực hiện qua từng bước khá dễ dàng, tuy nhiên không phải phiên bản hệ điều hành Windows Vista nào cũng có thể downgrade xuống hệ điều hành Windows XP. Trước khi quyết định downgrade, người dùng nên tìm hiểu khả năng downgrade của hệ điều hành Windows Vista mà mình đang sử dụng và các yếu tố cần thiết để được hưởng quyền lợi trước và sau khi downgrade.

  Hiện tại Digiworld sẽ hỗ trợ khách hàng khi khách hàng có nhu cầu downgrade từ hệ điều hành Windows Vista xuống phiên bản hệ điều hành Windows XP nếu thỏa mãn các điều kiện sau:
  - MTXT do chính Digiworld phân phối hoặc trực tiếp bán ra
  - Sản phẩm còn nằm trong thời hạn bảo hành (sau thời gian bảo hành có thể sẽ thu phí hỗ trợ)
  - MTXT được tích hợp hệ điều hành Windows Vista bản quyền và thuộc 1 trong 2 phiên bản hệ điều hành sau: Windows Vista Business hoặc Windows Vista Ultimate.

  Hoặc khách hàng có thể tự mình thực hiện việc downgrade dễ dàng qua các bước sau:

  Bước 1: Kiểm tra lại hệ điều hành Windows Vista trên máy bạn đang sử dụng có phải là hệ điều hành bản quyền không bằng cách sau : truy cập vào website của Microsoft tại địa chỉ (máy đang trực tiếp kết nối Internet): http://www.microsoft.com/genuine/, ấn vào Validate Windows để xác thực hệ điều hành đang sử dụng có đúng là phần mềm bản quyền hay không, sau khi Microsoft kiểm tra thì sẽ hiện ra thông tin là Validate Successful thì bạn có thể chắc chắn hệ điều hành trên máy đang sử dụng có bản quyền.

  Bước 2: kiểm tra lại phiên bản hệ điều hành có nằm trong 2 phiên bản sau: Windows Vista Business hoặc Windows Vista Ultimate bằng cách vào Start → Settings → Control Panel → System and Maintenace → System, thông tin phiên bản hệ điều hành sẽ nằm trong phần Windows edition. Trên hai phiên bản hệ điều hành Windows Vista này sẽ hỗ trợ downgrade xuống các phiên bản hệ điều hành Windows XP như: Windows XP Professional; Windows XP Professional x64; Windows XP Tablet PC.

  Bước 3 : Liên hệ với trung tâm hỗ trợ Microsoft tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn và cách thức thực hiện downgrade qua số điện thoại tư vấn: 043.9351053. Sau thời gian sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp trở lại hệ điều hành Windows Vista phiên bản đã dùng lúc trước. Digiworld có thể hỗ trợ khách hàng đối nếu khách hàng nhu cầu downgrade trên các sản phẩm MTXT do Dgiworld phân phối.

  Khách hàng có thể mua thời gian bảo hành MTXT để tăng thêm thời gian bảo hành không?

  Khách hàng có thể mua thêm thời gian bảo hành MTXT để tăng thêm thời hạn bảo hành cho máy. Tuy nhiên việc mua này phải được khách hàng quyết định ngay từ đầu lúc mua máy. Tức là ngay khi quyết định mua một máy của nhãn hiệu nào đó thì khách hàng phải quyết định đồng thời việc có mua thêm thời hạn bảo hành máy trong lúc này luôn hay không. Sau khi hết thời hạn bảo hành hoặc nếu vẫn còn trong thời hạn bảo hành, khách hàng cũng không thể mua thêm thời gian bảo hành trong giai đoạn này được. Mỗi một hãng máy tính sẽ có qui định về thời hạn cho phép người dùng có thể mua thêm được cũng như mức phí ứng với thời hạn bảo hành mà khách hàng mua thêm. Cụ thể như sau:

  -Acer: 1 năm lên 3 năm
  -HP: 1 năm lên 3 năm
  -Toshiba: 1 năm lên 3 năm
  -Fujitsu: đã có chế độ bảo hành là 3 năm
  -Dell: hiện tại chưa hỗ trợ mua thêm chế độ bảo hành.

  Khi mua MTXT, khách hàng có thể tùy chọn về cấu hình không? (chế độ bảo hành không đổi).

  Trên cùng một Model MTXT sẽ có nhiều series máy tương ứng với nhiều cấu hình máy khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn sao phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Khách hàng có thể chọn sản phẩm MTXT có một trong các cấu hình được cung cấp bởi Digiworld hoặc các đại lý của Digiworld. Hiện tại, Digiworld chưa hỗ trợ khách hàng đặt và tùy chọn cấu hình máy riêng cho từng cá nhân khách hàng, tuy nhiên với số lượng mẫu mã cũng như cấu hình phong phú mà Digiworld hiện có rất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cầu của đại đa số khách hàng.

  Chế độ bảo hành MTXT của Digiworld hiện thời như thế nào?

  Trong thời gian mua hàng từ 1 tuần trở lại, khi khách hàng gặp bất cứ vấn đề hư hỏng gì trên sản phẩm thì có quyền yêu cầu đổi sản phẩm mới. Điều kiện để khách hàng có thể đổi sản phẩm mới là:

  - Sản phẩm thật sự bị hư hỏng về mặt kỹ thuật
  - Máy còn nguyên vẹn và không bị trầy xước hay hư hỏng do va chạm hay rơi rớt hoặc các nguyên nhân khác do khách hàng gây ra
  - Nếu máy bị hư hỏng về mặt kỹ thuật và kèm theo các hư hỏng khác do khách hàng gây ra thì khách hàng phải trả phí sửa chữa các hư hỏng do khách hàng tự gây ra trước khi được đổi sản phẩm mới.

  Khuyến mãi hiện nay của công ty?

  Các chương trình khuyến mãi hiện nay gồm:

  a. Tiếp bước chương trình "Dell & Digiworld tự hào trao tặng MTXT Dell Inspiron 1535 cho thủ khoa đại học năm 2008" là chương trình hỗ trợ đặc biệt " Đồng hành cùng tài năng trẻ Việt Nam". Đối với chương trình này thì Dell & Digiworld sẽ hỗ trợ học phí hoặc tiền mặt: 1.000.000 đồng khi mua Dell XPS M1330 hoặc Dell Studio 1535; 500.000 đồng khi mua Dell Inspiron 1525 hoặc Dell Ispiron 1420. Chương trình được thực hiện từ ngày 1/9/2008 đến 31/10/2008

  b. Chương trình khuyến mãi tặng phần mềm Norman Anti Virus và hỗ trợ thêm thanh RAM 512MB khi mua MTXT Toshiba Satellite L300. Chương trình được thực hiện từ 29/8/2008 đến 30/11/2008.

  Lê Duy (thực hiện)

  ID: O0810_1