• Thứ Năm, 16/10/2008 11:34 (GMT+7)

  VNTT chọn IBM là đối tác

  Công ty CP Công Nghệ và Truyền Thông Việt Nam (VNTT) và IBM đã công bố thỏa thuận xây dựng môi trường điện toán đám mây cho VNTT vào ngày 15/10/2008 tại Hà Nội.

  Sau khi hoàn thành, đây sẽ là hạ tầng điện toán đám mây đầu tiên của ngành công nghệ và truyền thông tại thị trường Việt Nam. Trước mắt, IBM sẽ xây dựng một trung tâm điện toán đám mây cho VNTT sử dụng máy chủ IBM System x, máy chủ phiến mỏng IBM BladeCenter và hệ thống lưu trữ IBM System Storage được quản trị bằng những công nghệ điện toán đám mây IBM Blue Cloud.

  Ngoài các dịch vụ về trung tâm dữ liệu, VNTT sẽ cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ hợp tác trên cơ sở điện toán đám mây như dịch vụ thư điện tử sử dụng phần mềm IBM Lotus Domino, mạng nội bộ intranet sử dụng phần mềm IBM Websphere Portal Express và dịch vụ máy chủ trên nền IBM Lotus Foundations, và được quản lý nhờ phần mềm IBM Tivoli.  Khách hàng của VNTT sẽ có thể tận dụng một hạ tầng CNTT mới, linh hoạt với chi phí hiệu quả hơn, đồng thời vẫn được tiếp cận với các nguồn tài nguyên điện toán và dịch vụ bất cứ lúc nào. Điều này tương tự như việc khách hàng sử dụng các dịch vụ tiện ích (điện, nước) hay các dịch vụ công cộng khác (dùng đến đâu, trả tiền đến đó).

  Khách hàng của VNTT có thể tân dụng môi trường điện toán máy chủ ảo hóa để chạy các ứng dụng kinh doanh. Môi trường điện toán máy chủ ảo hóa có thể thay thế hoàn toàn trung tâm dữ liệu truyền thống mà các công ty phải tự xây dựng và quản trị cả phần cứng và phần mềm. Môi trường ảo hóa này cho phép các tổ chức và cá nhân truy nhập từ xa đến kho tài nguyên điện toán khổng lồ tại trung tâm điện toán đám mây, từ đó, tùy theo nhu cầu thực tế mà họ có thể mở rộng hoặc thu hẹp nguồn lực sử dụng. Điện toán đám mây cũng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua việc nâng cao hiệu suất hoạt động. 

  Theo IBM

  ID: O0810_1