• Thứ Sáu, 17/10/2008 11:09 (GMT+7)

  Sinh viên FPT tham dự diễn đàn cấp cao GIO

  Từ 16 đến 18/10/2008, IBM tổ chức diễn đàn cấp cao GIO tại Singapore. Hai sinh viên ĐH FPT được IBM chọn là đại diện của giới học sinh, sinh viên tham dự.

  GIO (Global Innovation Outlook) tại Singapore có sự tham gia của các đại diện cơ quan chính phủ và doanh nghiệp của các nước thành viên ASEAN. Nguyễn Hoàng Bảo Như và Dương Hoàng Bảo Trân là 2 sinh viên xuất sắc, có nhiều ý tưởng sáng tạo và giành chiến thắng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh của ĐH FPT là những đại diện học sinh sinh viên duy nhất của vùng châu Á – Thái Bình Dương được IBM mời tham dự sự kiện này.

  Chủ đề của cuộc thi mà các sinh viên nói trên đã trải qua là “Quản lý nguồn nước và nguồn biển” cũng là chủ đề chính tại diễn đàn GIO năm 2008. Tham luận của 2 sinh viên ĐH FPT tại diễn đàn này sẽ là về vấn đề về bảo vệ nguồn nước và nguồn biển theo cách nhìn của thế hệ trẻ.

  Các cuộc thảo luận về chủ đề quản lý nguồn nước và nguồn biển năm nay được IBM tiến hành tại 6 thành phố San Diego, Atlanta, Singapore, Dubai, Amsterdam và Rio de Janerio.

  GIO là một diễn đàn cấp cao do IBM tổ chức, thu hút nhiều vị lãnh đạo các quốc gia, doanh nghiệp đại diện cho nhiều vùng lãnh thổ tham dự, nhằm thảo luận và tìm ra các phương án sáng tạo để cải thiện thế giới và các vấn đề môi trường (môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường kinh doanh, v.v…). Năm nay là lần thứ 4 GIO được tổ chức và là lần đầu tiên một quốc gia ở ASEAN (Singapore) được quyền đăng cai một phần của diễn dàn này cho các nước trong khu vực.

  Theo FPT

  ID: O0810_1