• Thứ Ba, 21/10/2008 14:39 (GMT+7)

  Kết thúc sơ khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2008

  Có 19 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Nhân Tài Đất Việt” 2008, trong đó có 10 sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi, 9 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng.

  Ngày 20/10, ban tổ chức cuộc thi Nhân Tài Đất Việt (NTĐV) 2008 trong lĩnh vực CNTT-TT đã công bố danh sách 19 sản phẩm vào chung khảo và sản phẩm vào chung thẩm của hội đồng đầu tư. Các sản phẩm lọt vào chung kết năm nay chủ yếu tập trung vào mảng giáo dục.

   

  Ông Phạm Huy Hoàn, tổng biên tập báo Khuyến Học & Dân Trí – trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Đại đa số các sản phẩm vào chung khảo đều được hội đồng đầu tư đánh giá cao về tiềm năng thương mại hoá”.

   

  Năm 2008, lần đầu tiên cuộc thi NTĐV có sự tham gia của hội đồng đầu tư, bao gồm đại diện của các quỹ đầu tư công nghệ uy tín, các tập đoàn lớn về công nghệ như VNPT... Hội đồng đầu tư sẽ làm việc độc lập với hội đồng giám khảo để xem xét khả năng thương mại hoá sản phẩm. Theo hội đồng này, không ít sản phẩm lọt vào chung khảo có ý tưởng mới kèm theo phương án kinh doanh khả thi.

   

  Trao đổi với TGVT, ông Phạm Huy Hoàn cho biết: Rất khó để đánh giá khả năng đầu tư vào 19 sản phẩm đã được lọt vào chung khảo. Tuy nhiên, nếu nhìn lại những sản phẩm đã đoạt giải trong những cuộc thi trước, có thể thấy khả năng ứng dụng rộng rãi vào thực tế là rất lớn.

   

  Ông Hoàn đưa ra ví dụ: sản phẩm của nhóm My Vietnam đoạt giải ở cuộc thi NTĐV lần đầu không chỉ được ứng dụng ở Việt nam mà còn xuất khẩu sang cả Singapore. Sản phẩm chấm thi trắc nghiệm Mr Test của ĐH Công Nghệ Hà Nội sau khi đoạt giải đã được triển khai ở nhiều trường với trên 130 hợp đồng. Đặc biệt, sản phẩm đào tạo trực tuyến vừa đoạt giải nhất cuộc thi năm ngoái đã phát triển mạnh mẽ và trở thành trường trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam (truongtructuyen.vn).

   

  Theo ban tổ chức, giải “sản phẩm được lựa chọn đầu tư” bên cạnh hệ thống giải thưởng cũ sẽ giúp các thí sinh có ước mơ sáng tạo rút ngắn khoảng cách đưa sản phẩm vào cuộc sống.

   

  Đức Minh

  ID: O0810_1