• Thứ Năm, 23/10/2008 16:54 (GMT+7)

  Hệ thống thanh toán thẻ Vietcombank – Smartlink - CUP

  Ngày 23/10/2008, tại Hà Nội, Vietcombank, Smartlink China UnionPay (CUP) khai trương hệ thống thanh toán thẻ Vietcombank- Smartlink - CUP.

  Hình minh hoạ.
  Hàng triệu chủ thẻ CUP có thể chi tiêu hàng hóa dịch vụ tại 10.000 điểm chấp nhận thẻ và hơn 1.100 máy ATM của Vietcombank thông qua việc kết nối truyền dẫn và xử lý giao dịch tập trung tại hệ thống Smartlink – đơn vị được CUP chỉ định là trung tâm xử lý giao dịch của CUP tại Việt Nam. Vietcombank đã chấp nhận thanh toán cho 6 thương hiệu thẻ: Visa, MasterCard, American Express, JCB, Diners Club, China UnionPay. Bằng cung cấp thêm dịch vụ thanh toán thẻ CUP, Vietcombank khẳng định vai trò tiên phong trên thị trường thanh toán thẻ Việt Nam.

  Việc liên thông hệ thống thanh toán thẻ Vietcombank – Smartlink - CUP sẽ mang lại hàng loạt tiện ích cho hàng triệu người Trung Quốc sở hữu thẻ mang thương hiệu CUP đến Việt Nam đầu tư, mua sắm, giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch cũng như công tác. Đồng thời, các nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ của Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với một trị trường tiềm năng lớn. Bà Nguyễn Thu Hà, phó tổng giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank nói: “Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho Vietcombank và CUP, cho các đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank và các chủ thẻ CUP mà trên hết, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác láng giềng thân thiện Việt Nam - Trung Quốc”.

  Công ty Chuyển Mạch Thẻ Quốc Gia China UnionPay thành lập tháng 3/2002 là trung tâm then chốt trong lĩnh vực thẻ ngân hàng Trung Quốc đặt nền móng cho sự phát triển sản phẩm và dịch vụ thẻ ngân hàng. Đến cuối năm 2007, CUP có hơn 190 thành viên là các ngân hàng và các tổ chức tài chính phi ngân hàng: 169 ngân hàng thành viên của CUP đã phát hành hơn 1,5 tỷ thẻ. Ở Trung Quốc, có khoảng 930.000 doanh nghiệp cung ứng hàng hóa dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ với 1.450.000 điểm POS, số lượng máy ATM đạt 140.000 máy. Hiện, CUP có hơn 200 thành viên. Mạng lưới chấp nhận giao dịch thẻ CUP phát triển trên toàn lãnh thổ Trung Quốc và 27 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương. CUP đang ngày càng được biết đến và là sự lựa chọn của các chủ thẻ Trung Quốc sử dụng ngoài nước.

  Công ty cổ phần Dịch Vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) quản lý và vận hành hệ thống thông tin Smartlink để thực hiện việc truyền dẫn, trao đổi và xử lý trung gian các giao dịch điện tử tự động giữa người sử dụng với các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, các ngân hàng thành viên và các tổ chức khác, hỗ trợ phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, các kênh thanh toán điện tử cho các ngân hàng thành viên, các đối tác. Smartlink đang vận hành hệ thống xử lý thông tin với 26 ngân hàng thành viên, trong đó 21 ngân hàng đã triển khai kết nối thành công và hoạt động ổn định với số lượng xử lý trung bình của hệ thống đạt 400.000 giao dịch/ngày, số lượng thẻ phát hành đạt gần 4 triệu và được chấp nhận thanh toán tại 2.500 ATM và hơn 15.000 đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam. Smartlink đã kết nối với Banknetvn, lần đầu tiên tạo ra một mạng lưới liên minh ATM thống nhất trên toàn quốc.

  Theo Vietcombank

  ID: O0810_1