• Thứ Sáu, 24/10/2008 15:36 (GMT+7)

  MaiT khai giảng khoá học dài hạn đầu tiên

  Ngày 24/10/2008, trung tâm Tin Học và Quản Trị Kinh Tế ( MaiT) đã tổ chức lễ khai giảng niên khoá 2008-2009 và lễ bế giảng các khoá ngắn hạn cho gần 100 học viên.

  Sinh viên các khoá học ngắn hạn nhận bằng tốt nghiệp.
  Ông Nguyễn Trung Dũng, giám đốc MaiT cho biết, đợt này MaiT khai giảng khoá chuyên viên CNTT quốc tế và chuyên viên kinh tế quản trị đầu tiên niên khoá 2008-2009, đây là khoá học dài hạn bao gồm 4 chuyên ngành: kế toán tài chính, trợ lý giám đốc, lập trình Microsoft, quản trị mạng và an ninh mạng. Khoá học có hơn 80 sinh viên.

  Mục tiêu của khoá học này là trang bị cho học viên các kiến thức thực tế, các kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Cụ thể của khoá học, ngoài phải học các kiến thức chuyên môn các sinh viên còn phải học thêm tiếng Anh theo chuẩn Toefl iBT 80, tức là sau khi ra trường sinh viên phải có chứng chỉ Toefl iBT 80 điểm (tương đương Toefl cũ 600 điểm). Riêng chương trình chuyên viên kinh tế quản trị, sinh viên được học môn MCAS, tức là tin học văn phòng nhưng theo chuẩn của Microsoft. Với khoá học này, sinh viên sẽ có kiến thức về: chuyên ngành để đi làm, kiến thức CNTT tiến tiến nhất hiện nay; kiến thức tiếng Anh và đặc biệt là có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế của các hãng Microsoft, Cisco, CompTIA, Oracle…

  Ông Dũng cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện tốt và thuận lợi hơn cho tất cả các học viên, bên cạnh việc trang bị kiến thức và chú ý đến chất lượng  đào tạo, trung tâm còn hỗ trợ sinh viên trong việc mua máy tính, học Anh ngữ, tìm việc sau khi ra trường…

  Tại đây, trung tâm cũng đã làm lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho hơn 50 học viên học các khoá ngắn hạn (2 đến 4 tháng) gồm: thủ khoa an ninh mạng (CompTIA Security + và CEH); thủ khoa ứng dụng văn phòng (e-application), thủ khoa máy tính (PC Master) và thủ khoa quản trị mạng Microsoft (MCSA)… đạt tỷ lệ tốt nghiệp 98%/80 sinh viên. Lần tốt nghiệp này có một thủ khoa lớp PC Master đã xuất sắc đạt 905/100 điểm trong kỳ thi cuối khoá và giành được giải thưởng là 1 bộ máy để bàn trị giá hơn 5 triệu đồng.

  MaiT dự kiến trong tháng 11/2008 sẽ tiếp tục chiêu sinh khoảng 150 sinh viên trung cấp CNTT quốc tế và tháng 12/2008 chiêu sinh khoảng 300 chuyên viên CNTT quốc tế và chuyên viên kinh tế quản trị.

  Trung tâm MaiT, TP.HCM là đơn vị chuyên đào tạo các kiến thức về tin học và kinh tế. Hiện MaiT có các chương trình đào tạo như: Đào tạo CNTT quốc tế ngắn và dài hạn; đào tạo kiến thức về kinh tế và cung cấp các giải pháp về tin học.

  Hải Thanh

  ID: O0810_1