• Thứ Hai, 27/10/2008 09:43 (GMT+7)

  Nokia công bố khảo sát "Cân Bằng Cuộc Sống"

  Theo khảo sát do Nokia đặt hàng và công bố vào ngày 21/10/2008, 53% người Mỹ đang đi làm đã nhận điện thoại hoặc email liên quan đến công việc ngoài giờ làm.

  Cuộc khảo sát cho biết rằng những chỉ thị liên quan đến công việc cũng lấn sang những lĩnh vực khác trong cuộc sống của người Mỹ. 24% số người cho phép điện thoại hoặc email tìm đến họ trong khi họ đang giải trí và 23% khi đang có hẹn. Có thể là vì hầu hết những người Mỹ đang đi làm – 59% – không bao giờ tắt thiết bị di động. Tuy vậy, 75% số người Mỹ đang đi làm nói rằng công nghệ đóng vai trò quan trọng giúp họ cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình. Cuộc khảo sát cũng chứng tỏ rằng công việc đã thường xuyên len lỏi vào thời gian giải trí. 62% số người Mỹ đang đi làm bị công việc chen vào đời sống cá nhân trong 10 lần hoặc ít hơn mỗi tuần. Ngược lại, một tỷ lệ tương tự - 65% - có một vấn đề cá nhân chen vào công việc của họ.

  Cân bằng công việc – cuộc sống là chủ đề của những sự kiện “Cân Bằng Cuộc Sống” đã diễn ra tại các cửa hàng hàng đầu của Nokia tại New York (21/10) và Chicago (23/10) của Mỹ. Mỗi sự kiện trình bày những thiết bị và dịch vụ mới nhất của Nokia hướng đến vấn đề cân bằng công việc – cuộc sống, ngoài những lời tư vấn của Julie Morgenstern, một tác giả có tác phẩm bán chạy và là một chuyên gia về sắp xếp và quản lý thời gian. Morgenstern, người đã viết tác phẩm “Không bao giờ kiểm tra email vào buổi sáng” (Never Check E-mail in the Morning) và những tác phẩm khác, sẽ cung cấp các mẹo về cách sử dụng công nghệ và những tài nguyên khác để quản lý tốt hơn công việc và các hoạt động cá nhân.

  Một công cụ được trình bày tại mỗi sự kiện “Cân Bằng Cuộc Sống” là Nokia E71, thiết bị di động được thiết kế theo cách chúng ta sống. Thiết bị trang bị những kết nối công việc và giải trí một cách thời trang và chế độ "làm việc/giải trí" cho phép người sử dụng dễ dàng chuyển đổi giữa các màn hình chủ cá nhân và công việc để truy cập vào những chức năng ưa thích khi bạn mong muốn. Nokia E71 có nhiều chức năng công việc và giải trí tiện lợi khác.

  Số liệu thống kê trích từ một cuộc khảo sát trực tuyến 500 người trưởng thành tại Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 54, làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Các cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi M/A/R/C Research trong thời gian từ 1/10 đến 7/10/2008. Tỷ lệ sai sót của toàn bộ mẫu là +/- 4,4% và được báo cáo với mức độ tin cậy là 95%. Các kết quả mang tính đại diện và dự báo cho toàn bộ dân số bao gồm những người nói tiếng Tây Ban Nha và người Mỹ.

  Theo Nokia

  ID: O0810_1