IT Week 17 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 4 sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất. Chủ nhân các cúp vàng đều là những gương mặt quen thuộc." /> IT Week 17 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 4 sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất. Chủ nhân các cúp vàng đều là những gương mặt quen thuộc."/> IT Week 17 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 4 sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất. Chủ nhân các cúp vàng đều là những gương mặt quen thuộc." />
 • Thứ Tư, 29/10/2008 17:18 (GMT+7)

  Cúp vàng mới cho những gương mặt cũ

  Tối 28/10/2008, ban tổ chức IT Week 17 đã trao Cúp Vàng CNTT-TT cho 4 sản phẩm, giải pháp xuất sắc nhất. Chủ nhân các cúp vàng đều là những gương mặt quen thuộc.

  Cúp vàng “giải pháp – sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất” thuộc về phần mềm kế toán xã Misa Bamboo.Net 2008. Đây là giải pháp “mới toanh” của công ty Misa, chính thức phát hành vào đầu năm 2008. Tuy nhiên Misa đã hoạt động lâu năm trên thị trường phần mềm kế toán, và khá quen thuộc trong hệ thống giải của hội Tin Học Việt Nam. Misa đã từng đoạt cúp vàng năm 2005 cho phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME, cúp đồng năm 2007 cho giải pháp quản trị quan hệ khách hàng MISA CRM.NET, và cúp bạc 2006 cho phần mềm kế toán thi hành án Panda.Net.

  Trong lĩnh vực “phần mềm đóng gói – phần mềm thương phẩm xuất sắc nhất”, cúp vàng được  trao cho phần mềm quản lý nhân sự HiStaff của công ty cổ phần công nghệ Tinh Vân. Tinh Vân năm 2007 đã đoạt cúp vàng lĩnh vực này với bộ phần mềm thư viện điện tử Libol, cúp bạc và đồng các năm 2006, 2007 cho bộ phần mềm giải pháp đại học trực tuyến Union.

  Máy tính CMS đoạt cúp vàng “máy tính thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất”. Điều này không có gì bất ngờ, vì thương hiệu này đã đoạt cúp vàng năm ngoái và cúp bạc năm 2006. Tuy nhiên, lĩnh vực này năm nay có điểm đặc biệt là máy tính FPT Elead (từng đoạt cúp vàng các năm 2005, 2006, cúp bạc 2007) không xuất hiện trong danh sách được trao cúp. Máy tính thương hiệu SPC (cúp đồng 2005, 2006, 2007) cũng không còn trong danh sách nhận cúp. Thay vào đó là máy tính thương hiệu ROBO của công ty máy tính thương hiệu ROBO. Ngoài ra, tổng số cúp được trao trong lĩnh vực này chỉ có 5 (1 vàng, 1 bạc và 3 đồng), trong khi các lĩnh vực khác đều có 6 cúp (1 vàng, 2 bạc, 3 đồng). Có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy việc duy trì, phát triển đối với các máy tính mang thương hiệu Việt Nam là một việc khó khăn.

   

  Sáng 29/10/2008, hội chợ - triển lãm về tin học- điện tử - nghe nhìn – công nghệ số đã khai mạc tại trung tâm Triển Lãm Giảng Võ. Hội chợ - triển lãm sẽ kéo dài đến hết 2/11/2008. Đây là một trong các hoạt động chính của Tuần Lễ Tin Học Việt Nam.

  Ở lĩnh vực “sản phẩm thương mại điện tử xuất sắc nhất”, cúp vàng được trao cho hệ thống thương mại điện tử trực tuyến vctel.com (trung tâm giải pháp về công nghệ thông tin và viễn thông tổng thể) của công ty điện thoại Vân Chung. Công ty này cũng đã tham dự giải từ năm ngoái và đoạt cúp đồng với website www.vctel.com.vn. Nét mới trong lĩnh vực này là ngoài các website, cổng mua sắm trực tuyến còn có các giải pháp thanh toán tham gia giải, như phần mềm thanh toán ePOS của mạng thanh toán PayNet (cúp bạc), hệ thống thanh toán PayAll của công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ & Truyền Thông (cúp đồng).

  Năm nay ban tổ chức không trao giải cho các lĩnh vực dịch vụ mạng, báo điện tử. Các trang thông tin điện tử, do số lượng tham gia không đủ, BTC chỉ trao kỷ niệm chương cho trang thông tin điện tử của tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam, trang thông tin điện tử Youtemplates của công ty CP IBOSSS Việt Nam, trang thông tin của tạp chí Xã Hội Thông Tin. Theo ban tổ chức, các sản phẩm, giải pháp đoạt giải năm nay có chất lượng được nâng cao hơn, bám sát nhu cầu thực tế hơn và có tính chuyên nghiệp cao.

  Thụy Anh

  ID: O0810_1