• Thứ Năm, 30/10/2008 17:06 (GMT+7)

  Shaiya Chương IV : Sự vĩnh cửu

  Nhà phát hành SaigonTel đã chính thức thông báo về thời gian cập nhật phiên bản chương IV : Sự Vĩnh Cửu dành cho tựa game Shaiya của mình vào ngày 30/10/2008.

  Đây là lần cập nhất lớn tiếp theo của Shaiya, sau khi Chương III : Lời Sấm Truyền được tung ra vào khoảng giữa tháng 10/2007. Các tính năng mới bao gồm:

  Chiến Binh Thần Thánh

  Giải quyết vấn đề muốn có nhân vật Tối Thượng nhưng lại ngại tốn quá nhiều thời gian ở đa số người chơi mới, ở chương IV : Sự Vĩnh Cửu, cấp độ cần để tạo nhân vật Thượng Cấp là Trung Cấp 30 (phiên bản trước là Trung Cấp 50) và cấp độ cần để tạo nhân vật Tối Thượng là Thượng Cấp 40 (phiên bản trước là Thượng Cấp 50). Hơn nữa, nhân vật Thượng Cấp từ cấp 30 trở lên lượng điểm kinh nghiểm cần để thăng cấp sẽ giảm, điều này giúp người chơi nhanh chóng đạt cấp độ Tối Thượng với điểm tiềm năng nhiều hơn và những kỹ năng mạnh mẽ. Ngoài ra Shaiya chương IV sẽ tăng giới hạn điểm chiến tích lên đến 200.000 điểm thay vì chỉ 65.000 điểm như ở phiên bản trước.

  Giao diện hoàn toàn thay đổi

  Ngay từ màn hình đăng nhập vào game, thì bộ mặt của game Shaiya đã hoàn toàn đổi mới. Ngoài bản nhạc nền cũng được thay đổi bằng một bản nhạc mới, huyền bí hơn, kích thích hơn, giao diện trong game cũng có một số thay đổi, mang lại cảm giác mới mẻ khi người chơi đã quá nhàm chán với giao diện cũ.

  Phân loại vật phẩm theo màu sắc

  Phiên bản trước, tất cả vật phẩm đều có màu sắc hiển thị như nhau, điều này gây không ít khó khăn cho người mới chơi biết được giá trị của vật phẩm mà mình đang sở hữu. Ở chương IV : Sự Vĩnh Cửu, toàn bộ vật phẩm sẽ được phân biệt theo màu sắc, nhằm giúp người chơi dễ dàng nhận biết được giá trị của vật phẩm đó, ngoài ra màu sắc còn giúp hệ thống vật phẩm phong phú, đa dạng hơn. Khiến người chơi tự hào khi mình được trang bị những vật phẩm “khủng” với màu hiển thị đặc biệt.

  Thế giới song song

  Hầm mộ, hang động là những nơi luyện cấp lý tưởng nhất trong thế giới Shaiya, tuy nhiên số lượng quái vật tại hang động có hạn mà người chơi lại đông. Từ đó dẫn đến tình trạng tranh giành lẫn nhau, đánh mất tình bạn một cách đáng tiếc. Do đó, NPH SaigonTel đã tiến hành việc cập nhật thêm hệ thống “Hang Động Đôi” để giảm bớt tính độc quyền của một số hang động trong Shaiya và khắc phục hoàn toàn khó khăn nêu trên. Đây là 2 bản đồ riêng biệt nhưng giống nhau với tất cả các loại quái vật và địa hình.

  Thánh Chiến

  Thánh Chiến  là một chức năng hoàn toàn mới trong phiên bản chương IV : Sự Vĩnh Cửu. Chức năng này giúp người chơi có thêm nhiều hứng thú khi chiến đấu bên cạnh đồng đội với một mục đích cao quý là bảo vệ Nữ Thần và tiêu diệt Nữ Thần của phe đối nghịch. Và Thánh Chiến được tiến hành trong 60 phút, nếu đánh bại được Nữ Thần của liên minh đối nghịch sẽ giành chiến thắng.  Sau khi phân định thắng bại, 1 NPC sẽ xuất hiện để trao thưởng và bồi thường cho cả 2 phe.

  Đại chiến liên server

  Không còn bị gò bó trong những chiến trường chật hẹp hiện tại, mà giờ đây người chơi có thể quen biết thêm nhiều đồng đội, cũng như niều đối thủ mới. Hệ thống chiến trường liên lục địa được tập hợp bởi người chơi ở tất cả các máy chủ, từ đó bạn có thể tạo nhóm với người chơi ở máy chủ khác cùng xông pha trận mạng để hòng tiêu diệt kẻ thù.

  Party lên đến 30 người

  Một chức năng hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt game thủ Shaiya, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích to lớn trong những trận chiến long trời lở đất. Ở những phiên bản trước, một nhóm tối đa chỉ với 7 thành viên, do đó sự trao đổi thông tin giữa các nhóm với nhau rất hạn chế. Nhưng với hệ thống “Đoàn” sắp được ra mắt, sẽ khắc phục tất cả những hạn chế của nhóm, mang lại luồng gió mới cho game thủ Shaiya khi cho phép bạn họp nhóm (party) được 30 người.

  Xuất hiện nhiều kỹ năng mới độc đáo

  Chương IV : Sự Vĩnh Cửu sẽ cập nhật một số kỹ năng mới, đây là những kỹ năng có thể dùng cho tất cả các chủng tộc và kỹ năng đặc biệt dành riêng cho từng chủng tộc với sức mạnh và tính năng ưu việt vượt trội.

  Cho phép cường hóa trang bị

  Mỗi trang bị đều có khả năng cường hóa để gia tăng chỉ số cơ bản lên. Nguyên liệu dùng để cường hóa trang bị sẽ được chú thích rõ trên từng vật phẩm, và bạn có thể tiến hành việc cường hóa tại bất cứ thợ rèn nào trên bản đồ Shaiya.

  Chinh phục biển cả

  Đảo Lãng Quên của Marutuk nơi cất giữ báu vật của các vị thần nhưng cũng đầy rẫy những cạm bẫy chết người cho bất cứ ai dám bén mảng tới. Tuy rằng có lời nguyền rằng những kẻ tham lam những vàng bạc, châu báu của Marutuk nhưng dưới sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được trước những báu vật vô giá vẫn có những chiến binh thích phiêu lưu mạo hiểm lên đường khám phá những bí mật của Đảo Lãng Quên. Muốn đến nơi này, bạn có thể đến được thông qua cổng dịch chuyển được đặt tại Thảo Nguyên Sự Sống. Hằng ngày vào khoảng thời gian nhất định, cổng dịch chuyển được mở ra.

  Theo SaigonTel

  ID: O0810_1