• Thứ Năm, 30/10/2008 17:07 (GMT+7)

  Giải pháp nhân sự cấp cao: Phỏng vấn tìm việc được trả tiền!

  Công ty cổ phần Đăng Hồ vừa cho ra mắt website www.vietladders.com về việc làm, dành cho cấp quản lý, chuyên viên kinh nghiệm và người muốn tìm cơ hội mới.

  Ông Đào Minh Tân: "Tôi bức xúc trước cảnh người lao động Việt Nam dù kinh nghiệm, trình độ vẫn phải ở thế “xin việc”. Với Vietladers, chúng tôi muốn xóa bỏ hoàn toàn chữ “xin việc”".
  Tại đây, các ứng viên được quyền yêu cầu nhà tuyển dụng trả phí khi đi phỏng vấn. Mức phí này là kết quả của sự thương lượng giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Quá trình thương lượng được thực hiện trực tiếp trên website.

  Website www.vietladders.com có chức năng bảo mật thông tin cá nhân cho ứng viên. Ứng viên được toàn quyền quyết định ai có thể thấy thông tin cá nhân và hồ sơ của họ. Tất cả các thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ… đều được bảo mật cho đến khi ứng viên chấp thuận đề nghị phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Ứng viên được quyền chặn các công ty mà họ không muốn cho xem hồ sơ. Các ứng viên sẽ tránh được những rắc rối liên quan công việc hiện tại và các mối quan hệ của họ, giúp ứng viên an tâm tìm kiếm các cơ hội thăng tiến mới, thu hút những ứng viên đang có việc làm tham gia Vietladders.

  Web site www.vietladders.com gửi thông báo bằng tin nhắn SMS qua ĐTDĐ khi ứng viên nhận được lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng trên Vietladders, tiết kiệm tối đa thời gian cho ứng viên và nhà tuyển dụng. Tại www.vietladders.com, nhà tuyển dụng có thể trực tiếp gặp gỡ các ứng viên nhiều kinh nghiệm, cấp quản lý… ngay khi cần thay vì thường phải thực hiện gián tiếp qua các công ty “săn đầu người” với một khoảng chờ khá lâu.

  Ông Đào Minh Tân, giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần Đăng Hồ cho biết: “Các ứng viên cao cấp hiện tìm việc chủ yếu dựa trên mối quan hệ và các công ty săn đầu người, cơ hội thăng tiến bị thu hẹp. Trong khi đó, các công ty hiện nay lại đang khát nhân lực cấp cao nhưng không biết phải tuyển người tài ở đâu. Giải pháp cuối cùng cũng là tìm đến các công ty săn đầu người và dựa vào các mối quan hệ... Chúng tôi muốn đưa ra một giải pháp nhân sự mới, kết nối cung cầu một cách khoa học vừa mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng vừa mang lại lợi ích cho ứng viên, thỏa mãn nhu cầu của cả 2 phía”.

  Theo Đông Hồ

  ID: O0810_1