• Thứ Ba, 04/11/2008 11:36 (GMT+7)

  mobizCom nâng cấp F@st MobiPay của Techcombank

  Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank và công ty cổ phần Công Nghệ Thương Mại Di Động (mobizCOM) vừa ký kết hợp đồng nâng cấp dịch vụ F@st MobiPay.

  Hình minh hoạ.
  F@st MobiPay là dịch vụ thanh toán qua SMS của Techcombank. Dịch vụ được nâng cấp bằng công nghệ “Chứng thực và xác thực nhất thời” (OTAC) và giao diện dễ sử dụng hơn do mobizCOM thực hiện. Công nghệ OTAC (One Time Authentication Certification) là một sáng chế độc quyền quốc tế của MobizCom (www.mobizcom.com) là  giải pháp tự phát sinh mã xác thực cho mỗi giao dịch.

  OTAC sử dụng giải thuật phức hợp để xác thực đúng người có quyền thực hiện giao dịch và chứng thực các lệnh gửi không gửi thông tin nhạy cảm, cá nhân của khách hàng qua mạng di động. Hơn thế nữa, số OTAC chỉ có giá trị tại một thời điểm giao dịch duy nhất nên dù hacker đánh cắp được cũng không có giá trị cho lần sử dụng sau.

  Trong phiên bản mới này, mobizCOM sẽ “menu” hoá các giao diện và bổ sung thêm các chức năng giao dịch ngân hàng mới qua ĐTDĐ ngoài các chức năng thanh toán như trước đây, bao gồm: truy vấn tài khoản (số dư và liệt kê giao dịch), chuyển khoản và thanh toán (mua hàng và hoá đơn). F@st MobiPay phiên bản mới, tích hợp với dịch vụ OTAC, sẽ đuợc Techcombank tung ra thị trường trung tuần tháng 11/2008.

  mobizCOM là công ty phát triển và cung cấp các giải pháp giao dịch tài chính an toàn qua ĐTDĐ. Các sản phẩm của mobizCOM tiêu biểu như là mobizBANK (ngân hàng di động), mobizSTOCK (giao dịch chứng khoán qua ĐTDĐ), mobizPAY (thanh toán qua ĐTDĐ)... OTAC Data Center là trung tâm dịch vụ xác thực và chứng thực cho các đơn vị tài chính cần đạt được nhu cầu an toàn cao trong giao dịch. mobizCOM đã được quỹ đầu tư DFJVinaCapital hỗ trợ về tài chính trong các lãnh vực phát triễn công nghệ trong thời gian vừa qua.

  Theo mobizCOM

  ID: O0811_1