• Thứ Tư, 05/11/2008 10:03 (GMT+7)

  Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam tại TP.HCM

  Ngày 4/11/2008, sở TTTT TP.HCM và chi hội An Toàn Thông Tin (VNISA) phía Nam đã họp báo giới thiệu “Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam” tại TP.HCM.

  Từ trái sang: ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch chi hội VNISA phía Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng phòng CNTT sở TTTT, ông Lê Trung Việt, trưởng ban Truyền Thông VNISA phía Nam.
  Ngày An Toàn Thông Tin tại phía Nam sẽ diễn ra ngày 18/11/2008 tại khách sạn New World, TP.HCM. Ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch chi hội VNISA phía Nam cho biết, ngày An Toàn Thông Tin (ATTT) Việt Nam tại TP.HCM lấy chủ đề “ATTT là bảo vệ tài sản doanh nghiệp” và là ngày hội nằm trong khuôn khổ các sự kiện thường niên quy mô quốc gia của VNISA nhằm gắn kết Nhà Nước, xã hội và doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, là cơ hội tiếp cận, chia sẻ kiến thức, công nghệ bảo mật tiến tiến và mới nhất.

  Theo ban tổ chức, các báo cáo chuyên đề sẽ tập trung vào 3 mảng lớn với các đề tài: An toàn mạng thông tin doanh nghiệp (do đại diện ZyXEL, Oak Well, Data Terminator, Misoft, trung tâm Quản Lý Tần Số 2 trình bày); đào tạo và chuẩn hóa ATTT (ĐH KHTN TP.HCM, Athena trình bày); an ninh thương mại điện tử (Microsoft, Kaspersky, ngân hàng Việt Á trình bày). Báo cáo viên là các chuyên gia đến từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ATTT, cung cấp giải pháp ATTT. Ngoài ra, còn có phần giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ.  

  Với tiêu chí hướng đến doanh nghiệp, hướng đến cộng đồng, ngày ATTT trước hết sẽ nhắm vào sự cần thiết của việc thay đổi nhận thức và tư duy về tầm quan trọng của ATTT trong môi trường kinh doanh mới dựa trên nền tảng của các hệ thống CNTT và truyền thông; đồng thời cũng đề cập đến những giải pháp, hạ tầng kỹ thuật cần thiết nhằm đảm bảo các yêu cầu cơ bản về ATTT đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Tất cả nhằm vào mục đích bảo vệ tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp… Đó là thông tin mà trưởng ban truyền thông VNISA phía Nam, ông Lê Trung Việt chia sẻ.

  Được biết, đây là ngày ATTT đầu tiên tại Việt Nam diễn ra tại TP.HCM dự kiến sẽ thu hút trên 300 đại biểu doanh nghiệp tham dự. Sau đó 1 tuần, ngày ATTT quy mô toàn quốc lấy chủ đề "Chung tay xây dựng một thế giới số an toàn" sẽ được VNISA tổ chức tại Hà Nội ngày 26/11/2008 dưới sự bảo trợ của bộ TTTT.

  Xem thêm thông tin tại:

  http://www.pcworld.com.vn/pcworld/pconline.asp?t=pcolarticle&arid=11649&chnlid=6
  http://www.pcworld.com.vn/pcworld/pconline.asp?t=pcolarticle&arid=11475&chnlid=6

  Hồng Vinh

  ID: O0811_1