• Thứ Sáu, 07/11/2008 16:22 (GMT+7)

  Ericsson Việt Nam kỷ niệm 15 năm thành lập

  Ericsson là một trong những tập đoàn viễn thông đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập vào ngày 4/11/2008 tại Hà Nội.

  Năm 1991, Ericsson lắp đặt và triển khai hệ thống tổng đài chuyển mạch số AXE tại Hà Nội cho công ty Viễn Thông Quốc Tế VTI/VNPT. Năm 1993, Ericsson Hợp đồng triển khai mạng di động GSM đầu tiên tại Việt Nam với nhà khai thác VMS MobiFone. Hiện, Ericsson đã trở thành nhà cung cấp cho tất cả các nhà khai thác di động sử dụng công nghệ GSM/GPRS/EDGE tại Việt Nam và là nhà cung cấp chính các sản phẩm mạng lõi, truy cập vô tuyến, truyền dẫn cho các hạ tầng mạng viễn thông.

  Ericsson thử nghiệm dịch vụ 3G đầu tiên tại Việt Nam với VMS MobiFone năm 2004. Đến nay, Ericsson đã tham gia tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà khai thác mạng chuẩn bị cho 3G dự kiến vào năm 2009. Ericsson đã giới thiệu và triển khai ConsumerLab chuyên nghiên cứu xu thế phát triển thị trường viễn thông và thói quen của người dùng đáp ứng yêu cầu của các nhà khai thác. Tháng 10/2008, Ericsson công bố nghiên cứu riêng về tính năng động và đặc thù của người tiêu dùng Việt Nam thực hiện trong 4 tháng, với 2.500 người tại 8 tỉnh thành.

  Năm 2008, Ericsson thành lập công ty 100% vốn nước ngoài: công ty TNHH Ericsson Việt Nam với chức năng chính là kinh doanh các dịch vụ viễn thông. Cũng năm 2008, sau hợp đồng ký tháng 9/2008 trị giá 450 triệu USD với công ty Viễn Thông Hà Nội chuyển đổi mạng di động từ công nghệ CDMA sang GSM, Ericsson Việt Nam tăng sử dụng và đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng năng lực cho mô hình triển khai và vận hành mạng di động cho nhà khai thác. Hợp đồng này tạo sự tăng trưởng mạnh về số lượng và sự đa dạng nhân sự.

  Trong vòng 5 năm, đội ngũ nhân viên Ericsson Việt Nam đã tăng từ con số 50 lên đến 500. Ericsson tiếp tục tuyển dụng các sinh viên tài năng mới tốt nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, CNTT để chuẩn bị nguồn năng lực cho tương lai thông qua các đào tạo theo chu trình chuẩn của Ericsson. Ngoài ra, Ericsson Việt Nam mở rộng sự đa dạng về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực mới như xây dựng, quy hoạch, quản lý dự án, kinh doanh và tiếp thị.

  Theo Ericsson

  ID: O0811_1