• Thứ Tư, 12/11/2008 16:05 (GMT+7)

  BarCamp Sài Gòn 2008 - hội tụ ý tưởng, chia sẻ kiến thức

  Hội thảo mở BarCamp Sài Gòn 2008 sẽ được tổ chức ngày 15/11/2008 tại ĐH RMIT cơ sở Nam Sài Gòn - 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM.

  Là lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam, hội thảo mở BarCamp năm nay sẽ được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia đông đảo của những người yêu thích công nghệ tại Việt Nam, chuyên gia nước ngoài, Việt kiều... Theo ban tổ chức BarCamp Sài Gòn 2008, tính đến ngày 11/11/2008, đã có gần 20 chủ đề được đăng ký trình bày (xem ở đây) và trên 300 người đăng ký tham dự.

  Một buổi thảo luận mở tại BarCamp Amsterdam (ảnh minh họa).

  BarCamp Sài Gòn 2008 nhận được sự tài trợ từ các đơn vị như ĐH Quốc Tế RMIT Việt Nam - cơ sở Nam Sài Gòn, Vinagame, IBM Việt Nam, Peacesoft Solutions, GHP Far East, Moblin, VinaConsulting và Global CyberSoft với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Thế Giới Vi Tính. BarCamp là hình thức hội thảo mở trong đó người tham gia trực tiếp thuyết trình thảo luận các vấn đề xung quanh ngành CNTT như lập trình, thiết kế web, ứng dụng CNTT, đào tạo CNTT, thương mại điện tử... Sự kiện BarCamp đầu tiên được tổ chức tại Palo Alto, Carlifornia, Mỹ vào tháng 8/2005. Kể từ đó, BarCamp đã lan tỏa ra hơn 350 thành phố trên toàn thế giới và hiện diện ở tất cả châu lục.

  Khác biệt chủ yếu giữa BarCamp và các hình thức hội thảo khác chính là sự tham gia của tất cả mọi người, không có lịch trình định sẵn và người tham dự chính là người thuyết trình hay chủ tọa tại các buổi thảo luận. Mọi người đến với BarCamp để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hay đơn thuần chỉ để gặp gỡ những người có chung niềm đam mê. Các sự kiện BarCamp trước đây cũng đã rất thành công trong  vai trò giới thiệu các công ty khởi nghiệp, các sản phẩm và ý tưởng mới cũng như kết nối những con người cùng chí hướng trong thế giới CNTT.

  Website chính thức của BarCamp Sài Gòn 2008: www.barcampsaigon.org.

  Hồng Vy

  ID: O0811_1