• Thứ Năm, 13/11/2008 15:58 (GMT+7)

  Sun Việt Nam ra mắt

  Ngày 12/11/2008, tại Hà Nội, tập đoàn Sun Microsystems đã chính thức khai trương công ty Sun Việt Nam.

  Ông Gan Boon San, chủ tịch khu vực Nam Á, Sun Microsystems tại buổi họp báo ra mắt Sun Việt Nam. 
  Công ty Sun Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội và một văn phòng tại TP.HCM với mục đích đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của thị trường nội địa. Nhiều ý kiến lo ngại sự hiện diện của Sun Việt Nam vào đúng thời điểm nền kinh tế toàn cầu đang không mấy sáng sủa sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Sun Microsystems. Tuy nhiên, phát biểu tại buổi họp báo công bố ra mắt công ty, ông Gan Boon San, chủ tịch khu vực Nam Á của Sun Microsystems cho biết Sun đang thu nhận được những tín hiệu tốt từ thị trường châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Sun tại khu vực này. Việc thành lập Sun Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, khu vực này đã đóng góp 12% tổng doanh thu của Sun trong quý I năm tài chính 2009.

  Được biết, bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam thích nghi với các công nghệ mới, Sun Việt Nam cũng sẽ tăng cường việc xây dựng cộng đồng phát triển của mình tại Việt Nam. Thời gian qua, Sun Microsystems (thông qua các đối tác) đã đào tạo được 17.000 người. Tuy nhiên, con số này, theo ông Gan Boon San là chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của thị trường CNTT-TT Việt Nam và Sun Việt Nam sẽ tích cực đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo tại Việt Nam.

  Sun Việt Nam là mô hình đầu tiên được thành lập theo chương trình đối tác chiến lược của Sun (Sun Equity Partner Program) – một chương trình nhượng quyền kinh doanh. Cụ thể, Sun Việt Nam là một liên doanh giữa BT Frontline (thuộc British Telecom, Anh) và Sun Microsystems.

  Thu Nga

  ID: O0811_1