• Thứ Sáu, 14/11/2008 10:50 (GMT+7)

  Qualcomm công bố chọn lựa PC Kayak

  Ngày 12/11/2008, tại Mỹ, Qualcomm công bố chọn lựa máy tính mới để truy cập Internet di động tốc độ cao và vừa túi tiền hơn tại những thị trường mới nổi.

  Chọn lựa máy tính Kayak nâng cao khả năng sử dụng phổ biến băng rộng di động 3G kết nối Internet đến những thị trường mà truy cập Internet hữu tuyến thường khó khăn và giá cước không vừa phải. Chọn lựa máy tính Kayak chiếm thị trường đặc biệt giữa máy tính để bàn, thường đòi hỏi những đường dây trên mặt đất hoặc những phụ tùng riêng rẽ để kết nối, và thiết bị không dây có công năng Internet.

  Chọn lựa máy tính Kayak gồm thiết bị tham chiếu và ứng dụng phần mềm được giới thiệu dành cho nhà sản xuất thiết bị sử dụng. Nhà sản xuất sau đó có thể thiết kế một loạt rộng rãi các thiết bị dựa trên thiết kế tham chiếu Kayak để tạo thuận lợi về mức độ tích hợp cao, kết nối cố hữu và chức năng toàn diện. Thiết kế tham chiếu Kayak dùng chipset thuộc sê-ri MSM7xxx lõi kép để cung cấp cả điện toán lẫn kết nối.

  Những thiết bị dựa trên thiết kế tham chiếu Kayak sẽ cung cấp:

  • Bộ trình duyệt có công năng Web 2.0 đầy đủ tính năng từ Opera Software có thể thực hiện độ phân giải máy tính để bàn
  • Truy cập qua bộ trình duyệt vào những ứng dụng năng suất của Web 2.0
  • Hỗ trợ cả 2 máy thu hình và màn hình máy tính được sử dụng làm màn hình hiển thị và/hoặc là cho một hiển thị gắn liền
  • Khả năng tương thích với một bàn phím và chuột chuẩn để nhập dữ liệu
  • Máy chơi nhạc và/hoặc là một chức năng bàn chơi game 3D.

  Trong tương lai, những thiết bị thương mại dựa trên Kayak cũng có thể được vận hành bằng các giải pháp Snapdragon. Những đơn vị chọn lựa máy tính Kayak đầu tiên, do Inventec Corporation tại Đài Loan sản xuất, sẽ được dùng để khởi động các thử nghiệm người dùng trong quý 1/2009 tại Đông Nam Á trên cả hai mạng CDMA2000 và WCDMA (UMTS).

  Theo Qualcomm

  ID: O0811_1