• Thứ Tư, 19/11/2008 14:46 (GMT+7)

  Viettel: kết nối mạng giáo dục tại TP.HCM.

  Tổng công ty Viễn Thông Quân Đội Viettel và UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công kết nối mạng giáo dục đến các cơ sở giáo dục tại TP.HCM vào ngày 17/11/2008.

  Trong lễ khởi công này, Viettel cho biết họ sẽ hỗ trợ ngành GDĐT TP.HCM thực hiện kết nối băng thông rộng phục vụ cho hoạt động của ngành bao gồm kết nối từ sở GDĐT tới các trường ĐH, CĐ, dạy nghề, các trường THPT, THCS, TH trên địa bàn TP.HCM.

  Hiện nay, với hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng lưới rộng lớn trên địa bàn TP.HCM, tận dụng năng lực hạ tầng sẵn có, Viettel có thể nhanh chóng giúp ngành giáo dục xây dựng hệ thống mạng kết nối thông suốt đến các cơ sở giáo dục tại các quận/huyện.

  Sự kiện khởi công kết nối mạng giáo dục tại TP.HCM nằm trong dự án lớn, có quy mô toàn quốc đã được Viettel và bộ GDĐT thoả thuận thông qua. Nội dung cụ thể của thoả thuận hợp tác này là: đối với các cơ sở GDĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN, dạy nghề, việc kết nối băng thông rộng thực hiện qua phương tiện truyền dẫn cáp quang để đảm bảo chất lượng, dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tương lai của các đơn vị này. Đối với các trường THPT, THCS, TH... nếu các khu vực có sẵn cáp của Viettel, việc kết nối thực hiện bằng cáp đồng, tốc độ tối thiểu là 2Mbps. Đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa. địa bàn khó khăn, Viettel thực hiện giải pháp kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động với tốc độ 100Kbps, tương lai là 1MBps sau khi Viettel triển khai công nghệ 3G.

  N.B

  ID: O0811_1