Từ ngày 19 đến 23/11/2008, tại Hà Nội diễn ra triển lãm Điện Tử, Truyền Thông và CNTT (ECIT) 2008 lần đầu tiên.

" /> Từ ngày 19 đến 23/11/2008, tại Hà Nội diễn ra triển lãm Điện Tử, Truyền Thông và CNTT (ECIT) 2008 lần đầu tiên.

"/> Từ ngày 19 đến 23/11/2008, tại Hà Nội diễn ra triển lãm Điện Tử, Truyền Thông và CNTT (ECIT) 2008 lần đầu tiên.

" />
 • Thứ Sáu, 21/11/2008 16:23 (GMT+7)

  ECIT 2008: Triển lãm hướng đến giới trẻ Hà Nội

  Từ ngày 19 đến 23/11/2008, tại Hà Nội diễn ra triển lãm Điện Tử, Truyền Thông và CNTT (ECIT) 2008 lần đầu tiên.

  Những năm vừa qua, điện tử, truyền thông và CNTT Việt Nam có những bước phát triển nhất định. Trong năm 2009, dự kiến sẽ có những bước đột phá về mối quan hệ kinh doanh hợp tác giữa các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, thứ trưởng bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho biết: Trong năm 2008, giá trị xuất khẩu về lĩnh vực điện tử, truyền thông và CNTT đạt khoảng 2,2 tỷ USD. Triển lãm quốc tế lần này là dịp để nhìn nhận một cách khách quan về sự phát triển của CNTT nước nhà và định hướng phát triển trong thời gian tới. Triển lãm hướng đến người tiêu dùng điện tử, CNTT và đặc biệt là giới trẻ.

  Ông Lê Danh Vĩnh cho rằng, trong bối cảnh quốc tế đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp Việt Nam cần kết hợp chặt chẽ với nhau để đưa ra lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

  Thông qua triển lãm này, các doanh nghiệp điện tử và CNTT Việt Nam đã nhận được cam kết hỗ trợ mạnh mẽ từ tập đoàn Intel. Ông Nguyễn Lâm Thanh, giám đốc phát triển kinh doanh của Intel Việt Nam cho biết: “Intel có những cam kết rất lâu dài với Việt Nam. Cụ thể hơn, chúng tôi cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp đối tác trên 4 mặt: Hỗ trợ giới thiệu những sản phẩm tiên tiến nhất của Intel chậm nhất sau thế giới một tuần; Hỗ trợ về mặt kinh doanh và phát triển thị trường; Chế độ bảo hành tốt nhất; Và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ”.

  Trao đổi với TGVT, bà Nguyễn Thị Minh Phương, giám đốc tiếp thị công ty Máy Tính CMS cho rằng: “ECIT 2008 là một sân chơi rất lớn và CMS tham gia sự kiện này không ngoài mục đích mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Các sản phẩm chủ yếu mà chúng tôi giới thiệu là MTXT nhằm tạo cơ hội cho khách hàng gần gũi hơn với các sản phẩm của CMS”.

  ECIT 2008 do hiệp hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam tổ chức, là sự kiện thường niên lần thứ tư và lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

   

  Đức Minh

  ID: O0811_1