• Thứ Tư, 19/11/2008 08:09 (GMT+7)

  Chung kết cuộc thi kỹ năng mạng Cisco 2008

  “Cuộc thi kỹ năng mạng Cisco” chỉ dành cho các học viên của chương trình đào tạo trực tuyến Cisco Networking Academy tại Việt Nam đã vừa kết thúc..

  Nội dung thi gồm 3 phần: lý thuyết; thiết kế mạng trên phần mềm mô phỏng và trên thiết bị thật của Cisco. Ảnh: đội học viện Mạng Bách Khoa, Hà Nội, đang thao tác trên thiết bị thật.
  Chương trình Networking Academy cung cấp các nội dung trên web, các bài đánh giá trực tuyến, theo dõi kết quả học tập của sinh viên, các phòng thí nghiệm có tính thực tiễn cao, đào tạo và hỗ trợ đội ngũ giảng viên và chuẩn bị cho các chứng nhận theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

  Được công bố lần đầu tiên vào năm 1997, chương trình Học viện mạng Cisco hiện có hơn 11.000 học viện tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Trong số này có hơn 1.200 học viện tại 25 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 1,5 triệu sinh viên hiện đang theo học các học viện tại các trường TH, CĐ và ĐH, các trường kỹ thuật, các tổ chức cộng đồng và các tổ chức giáo dục khác trên toàn thế giới.

  Từ khi chương trình được khởi động vào năm 2001 tại Việt Nam, hơn 7267 sinh viên đã được đào tạo bởi 63 thầy giáo hướng dẫn tại 25 học viện mạng Cisco trên khắp cả nước. Từ đây, rất nhiều sinh viên đã thành công trong những công ty đa quốc gia lớn.

  Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Sau các vòng thi, 10 đội đến từ 6 học viên trên khắp cả nước đã được chọn để thi vòng chung kết. Ba đội giành chiến thắng là đội học viện mạng Bách Khoa – ĐH Bách Khoa Hà Nội (nhất); học viên mạng Pronet – khu Công Nghệ Phần Mềm ĐH Quốc Gia TP.HCM (nhì) và học viện Mạng trung tâm Học Liệu ĐH Huế (ba). Sau cuộc thi này, đội giải nhất sẽ tham dự cuộc thi khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức vào ngày 27/11/2008 qua mạng.

  Bằng Linh

  ID: O0811_1