• Thứ Sáu, 21/11/2008 18:01 (GMT+7)

  VincomSC được thực hiện giao dich từ xa tại HASTC

  Ngày 19/11/2008, trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội (HASTC) đã chấp thuận cho công ty cổ phần Chứng Khoán Vincom (VincomSC) tham gia hệ thống giao dịch từ xa.

  Khách hàng tìm hiểu thông tin trước khi đặt lệnh.

  Theo quyết định của HASTC về đáp ứng việc tham gia hệ thống giao dịch từ xa, ông Nguyễn Bảo Toàn, trưởng phòng Môi Giới VincomSC cho biết: VincomSC sẽ bố trí số lượng máy tính nhập lệnh vào sàn phù hợp và không còn bị hạn chế về số lượng máy nhập lệnh tại STC.

  Để lệnh của khách hàng có thể được nhập vào hệ thống của HASTC một cách nhanh nhất ngay sau khi nhà đầu tư đặt lệnh, lệnh sẽ được nhân viên ngồi ngay tại VincomSC nhập thẳng vào hệ thống giao dịch của HASTC, bỏ qua khâu đọc lệnh từ công ty chứng khoán đến cho đại diện giao dịch tại sàn.

  Ông Toàn nhấn mạnh, đây là khâu dễ gây ách tắc và sai sót nhất, tăng khả năng minh bạch trong giao dịch cho nhà đầu tư nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Từ đó, cơ hội khớp lệnh giao dịch chứng khoán cho nhà đầu tư tại VincomSC sẽ cao hơn rất nhiều. Với ưu thế này, VincomSC sẽ có lợi thế hơn so với các công ty chứng khoán đang sử dụng phương thức nhập lệnh truyền thống.

  Được biết, hiện nay VincomSC đang sử dụng phần mềm quản lý giao dịch - Invest Expert của Transaction Technologies Limited (TTL) Hồng Kông. Phần mềm này có những tính năng như: cho phép số lượng lớn người truy cập cùng lúc với tốc độ nhanh và bảo mật cao; cho phép nhà đầu tư đặt lệnh qua SMS, Internet, điện thoại; tích hợp các tính năng hỗ trợ cho khách hàng (khả năng đặt lệnh trước ngày giao dịch, theo dõi lệnh và nhận thông tin nhanh chóng, cập nhật tin tức thị trường và cung cấp các báo cáo phân tích theo danh mục đầu tư riêng...). Ngoài ra, phần mềm còn có hệ thống giao dịch từ xa thông qua web (Vtrade, Vmobile), SMS.

  Tính đến nay, chi phí đầu tư cho công nghệ của VincomSC đã lên đến hơn 2 triệu USD và vẫn đang được tiếp tục để bổ sung thêm nhiều tiện ích cho các nhà đầu tư.

  Phạm Vinh

  ID: O0811_1