• Thứ Sáu, 21/11/2008 19:31 (GMT+7)

  FPT ứng dụng công nghệ vào hoạt động cộng đồng

  FPT là một trong 2 đại diện của Việt Nam được mời tham dự diễn đàn Trách Nhiệm Xã Hội châu Á (AFCSR) 2008, tổ chức tại Singapore từ 20 đến 21/11/2008.

  Hội thảo do Asean Foundation và học viện Quản Lý châu Á (Asian Institute of Management) tổ chức, với chủ đề “Phản ứng của doanh nghiệp trước các vấn đề xã hội: Hãy hành động!".

  Tham dự hội thảo có đại diện các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp khu vực châu Á và các tập đoàn lớn trên thế giới có hoạt động tại châu Á như: Intel, Microsoft... Nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sẽ tham dự và phát biểu.


  Ở châu Á hiện nay có xu hướng, các công ty tư nhân lớn thường thành lập quỹ dành cho hoạt động xã hội. Hội nghị chuyên đề này là nơi các đại biểu cùng nhau chia sẻ thông tin về thực tiễn hoạt động xã hội tại nước mình, qua đó giúp ban tổ chức thu thập tư liệu về tình hình thực tiễn hoạt động của các tổ chức xã hội tại Đông Nam Á, hình thành một mạng lưới các tổ chức từ thiện ở Đông Nam Á, phát triển và thực thi các chương trình hoạt động xã hội trong khu vực.

  FPT đã xác định trọng tâm hành động là áp dụng công nghệ tiên tiến vào các hoạt động cộng đồng, nhằm giúp hoạt động xã hội được triển khai nhanh chóng, thu hút nguồn lực dồi dào, báo cáo minh bạch và có hiệu quả cao.

  Để thực hiện được mục tiêu đề ra, FPT đã và đang phát triển mạng xã hội www.vicongdong.vn phục vụ cho các hoạt động xã hội. Mạng xã hội này sẽ tạo ra môi trường minh bạch, chặt chẽ trong hoạt động, để cộng đồng cùng tham gia đồng hành, giám sát trong mọi tiến trình: từ lập kế hoạch, thực hiện đến báo cáo kết quả, giúp cho các hoạt động xã hội ở Việt Nam thực sự có hiệu quả.

  Theo FPT

  ID: O0811_1