• Thứ Bảy, 22/11/2008 10:28 (GMT+7)

  Hỗ trợ doanh nghiệp làm quen với Hải Quan Điện Tử

  Tại Hà Nội ngày 21/11/2008, phòng Thương Mại - Công Nghiệp VN, tổng cục Hải Quan tổ chức hội thảo về thủ tục Hải Quan Điện Tử và ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp.

  Theo ban tổ chức, mục đích của hội thảo nhằm tuyên truyền về thủ tục hải quan điện tử (HQĐT) và giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp (DN) về những lợi ích mà DN thu được khi tham gia thủ tục HQĐT.

   

  Tại hội thảo, ông Trần Quốc Định, phó ban Cải Cách Hiện Đại Hóa tổng cục Hải Quan nhấn mạnh đến quan điểm ứng dụng CNTT trong cải cách, đổi mới thủ tục HQ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời giới thiệu về quy trình thủ tục HQĐT, kết quả triển khai thí điểm thủ tục HQĐT và những định hướng trong thời gian tới. Tổng cục HQ cũng giới thiệu chương trình “Doanh nghiệp ưu tiên đặc biệt” của HQ Việt Nam dành cho các DN.

   

   

  Trong khuôn khổ hội thảo, các DN đã tiếp xúc, thảo luận với các lãnh đạo ngành và cơ quan chủ quản về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia thủ tục HQĐT. Bên cạnh đó, các đại diện đến từ tập đoàn FPT, công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã giới thiệu một số giải pháp về CNTT trong thủ tục HQĐT.

   

  Hội thảo này là một trong những hoạt động của Đề Án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển, giai đoạn 2006-2010” do Chính Phủ giao phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN chủ trì thực hiện.

   

  Hội thảo cùng chủ đề đã được tổ chức tại Lạng Sơn ngày 17/11/2008 và Quảng Ninh ngày 19/11/2008. Sau hội thảo tại Hà Nội, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo cùng chủ đề tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Phòng từ nay đến cuối 2008. Bạn đọc có thể truy cập http://itb.com.vn để xem chi tiết.

   

  T.A

  ID: O0811_1