• Thứ Ba, 25/11/2008 09:35 (GMT+7)

  Vietnam Telecomp & Vietnam Electronics 2008

  Triển lãm quốc tế lần thứ 12 Vietnam Telecomp & Vietnam Electronics 2008 diễn ra từ ngày 26 đến 29/11/2008 tại trung tâm Triển Lãm và Hội Nghị Quốc Tế TP.HCM.

  Công bố Vietnam Telecomp & Vietnam Electronics 2008 tại TP.HCM.

  Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về viễn thông, CNTT và sản phẩm điện tử Vietnam Telecpmp & Vietnam Electronics 2008 do tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) cùng công ty Dịch Vụ Triển Lãm Adsale (Hồng Kông) tổ chức, được sự bảo trợ chính thức của bộ TTTT.

  Tái ngộ nhiều tên tuổi lớn

  Năm nay, khu vực triển lãm có diện tích trên 6.000m2 thu hút khoảng 200 nhà triển lãm đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Sự kiện có mặt nhiều công ty nổi tiếng như: Alcatel-Lucent, Cisco, EVN Telecom, Huawei, Hutchison Global Communications, Motorola, Nokia Siemens Networks, NTT DOCOMO, Orange France Telecom, PCCW Global, Qualcomm, Samsung, SK Telecom, Vinaphone, VMS Mobifone, VTI và ZTE…

  Hai khu trưng bày quốc gia của Trung Quốc là China Pavilion do tiểu ban Công Nghiệp Thông Tin & Điện Tử (thuộc hội đồng Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Trung Quốc - CCPIT) dẫn đầu và PTAC Pavilion do tổng công ty Thiết Bị Bưu Chính & Viễn Thông Quốc Gia Trung Quốc (PTAC) dẫn đầu. Khu trưng bày quốc gia của Hàn Quốc do hiệp hội Nữ Doanh Nhân CNTT Hàn Quốc - KIBWA dẫn đầu và Singapore do hiệp hội Tự Động Hóa Công Nghiệp Singapore - SIAA dẫn đầu mang đến những nhóm doanh nghiệp CNTT-VT và điện tử đáng chú ý. Nét mới của sự kiện năm nay là có sự tham gia lần đầu tiên của 2 đơn vị tổ chức khu trưng bày quốc gia và vùng lãnh thổ mới đến từ Đài Loan và Thái Lan. Hiệp hội Nhà Sản Xuất Điện & Điện Tử Đài Loan (TEEMA) dẫn đầu là các doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan. Khu trưng bày quốc gia Thái Lan do cơ quan Xúc Tiến Công Nghiệp Phần Mềm Thái Lan dẫn đầu. Triển lãm còn có sự góp mặt của đoàn đại biểu Canada do bộ Thương Mại Quốc Tế và Đầu Tư của tỉnh Ontario, Canada cũng lần đầu tiên tới tham quan sự kiện.

  3G, WiMax, truyền thông qua vệ tinh, băng rộng, xu hướng dịch vụ khai thác bảo dưỡng mạng (magaged services), Ethernet… là những chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực CNTT-VT của Việt Nam hiện nay. Và các giải pháp đổi mới và thiết bị chuyên dụng để triển khai các dịch vụ trên... là những điểm nhấn của sự kiện lần này. Bên cạnh đó,  tại triển lãm còn trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới và các sản phẩm đặc sắc khác như: HSPA, WiFi, Internet, băng rộng, giải trí kỹ thuật số trên di động, IPTV, ĐTDĐ, thiết bị kỹ thuật số cá nhân, giải pháp cho doanh nghiệp(DN), truyền thông, phần mềm quản lý và hệ thống bảo mật thông tin, dịch vụ giá trị gia tăng trên di động, WAP, sản phẩm điện tử…

  Trao đổi về nhiều công nghệ mới

  Các nhà tài trợ (hàng ghế đầu) và đại biểu tham dự lễ công bố sự kiện.
  Các hội thảo chuyên đề diễn ra đồng thời với triển lãm tạo một diễn đàn lý tưởng cho các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT-VT nắm bắt xu hướng thị trường, trao đổi thông tin công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ và dịch vụ. Phiên hội thảo đầu tiên sẽ có sự tham gia của các nhà khai thác và DN liên quan thảo luận về chủ đề “Sự phát triển của thị trường và các cơ hội kinh doanh trong thị trường CNTT-VT Việt Nam thời kỳ hội nhập”. Với chủ đề này sẽ được thảo luận chuyên sâu về xu hướng phát triển tương lai của nền công nghiệp dưới một tầm nhìn vĩ mô như: tổng quan về sự phát triển của lĩnh vực CNTT-VT Việt Nam; chiến lược của VNPT hướng tới khách hàng; hướng đi mới cho hoạt động kinh doanh của NTT DOCOMO; triển vọng về 3G của SK Telecom; viễn cảnh toàn cầu và cơ hội cho Việt Nam...

  Hai ngày hội thảo tiếp theo có chủ đề “Công nghệ truyền thông – cải tổ, ứng dụng và hội tụ” sẽ thảo luận về các nội dung công nghệ được quan tâm nhiều nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay như: những bài học kinh nghiệm rút ra từ việc triển khai mạng 3G; tiêu chuẩn TD-SCDMA; giải pháp SDR hàng đầu của ZTE; hướng đi mới truyền hình TV trở thành đa phương tiện; hệ thống dịch vụ khách hàng – phục vụ cuộc sống số; Wimax di động: Đưa Việt Nam đến kỷ nguyên của mạng vô tuyến băng rộng; các dịch vụ khai thác bảo dưỡng mạng - cùng nhau chiến thắng trong giai đoạn suy thoái kinh tế; mạng Ethernet đô thị thế hệ sau và các dịch vụ; chiến lược phát triển băng rộng cố định để giành thắng lợi trong cuộc cạnh tranh giá trị hàng tỷ đô la… Các đơn vị tham gia hội thảo bao gồm: VNPT, TD-SCDMA, công ty Thiết Bị Công Nghiệp TD-SCDMA, tập đoàn Thiết Bị Bưu Chính & Viễn Thông Quốc Gia Trung Quốc (PTAC). Hội nghị ngày 27/11/2008 với chủ đề “Các dịch vụ 3G và phát triển mạng với công nghệ tiêu chuẩn TD-SCDMA và TD-LTE”. Ngày tiếp theo là hội thảo “Quang tử Việt Nam 2008” do viện Ứng Dụng Công Nghệ Quốc Gia Việt Nam tổ chức.
   
  Phát biểu tại lễ công bố sự kiện với tư cách đại diện của một trong những nhà tài trợ kim cương, giám đốc điều hành Alcatel - Lucent Việt Nam Raoul Ros nói: "Alcatel - Lucent hiện nắm giữ hơn 25.000 bản quyền công nghệ về 3G, WiMax, MobiTV... Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, Alcatel - Lucent nguyện phấn đấu góp phần xây dựng một "Việt Nam không dây". "Để chứng tỏ mình là hãng viễn thông hàng đầu thế giới, công ty bạn phải thành công ở Việt Nam! Muốn thành công ở Việt Nam, công ty bạn phải có mặt ở những sự kiện lớn như Vietnam Telecomp..."- ông Raoul Ros nói.

  Như Dũng

  ID: O0811_1