• Thứ Ba, 25/11/2008 18:29 (GMT+7)

  Ra mắt mạng cộng đồng dành cho doanh nhân

  Ngày 18/11/2008, tại TP.HCM, mạng cộng đồng Caravat.com dành cho doanh nhân tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

  Mạng cộng đồng trực tuyến Caravat.com được thiết kế nhằm kết nối các nhà lãnh đạo của các công ty đa quốc gia, các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia trong những lĩnh vực khác nhau đang làm việc hoặc đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

  Caravat.com cung cấp cho các thành viên những quyền lợi như quảng bá thương hiệu cá nhân, tìm kiếm và phát triển các cơ hội nghề nghiệp, kinh doanh cũng như duy trì mối liên lạc thường xuyên với bạn bè, đối tác và đồng nghiệp. Với các tiện ích của một mạng cộng đồng trực tuyến cùng các tính năng định hướng chuyên nghiệp, Caravat.com “số hóa” tất cả những mối quan hệ kinh doanh, giúp các thành viên quản lý và sử dụng một cách hiệu quả những thông tin phục vụ cho các mục đích kinh doanh khác nhau.

  Cụ thể, Caravat.com cho phép người sử dụng giới thiệu kinh nghiệm chuyên môn cũng như những thành tựu kinh doanh của mình đến hàng nghìn thành viên uy tín khác, nhờ đó có thể dễ dàng tìm kiếm được các đối tác và hợp đồng kinh doanh mới. Caravat.com còn giúp người sử dụng nắm bắt thông tin kịp thời bằng cách cập nhật thường xuyên hoạt động của mỗi cá nhân trong mạng lưới của mình. Thông qua mỗi kết nối tại Caravat.com, trung bình bạn có thể liên kết tới 25 doanh nhân khác.

  Bà Thanh Nguyễn, giám đốc điều hành của Caravat.com cho biết: “Trong kinh doanh, bạn biết gì không quan trọng bằng bạn biết những ai. Tất cả những doanh nhân thành đạt đều đánh giá cao vai trò của việc duy trì và phát triển các mối quan hệ kinh doanh. Mạng lưới quan hệ là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra những cơ hội có thể giúp doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới. Caravat.com - mạng lưới liên kết kinh doanh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó”. Ngoài ra, những chuyên gia nhiều kinh nghiệm thường muốn kết nối với những người cùng chí hướng và ở cùng cấp độ chuyên môn với mình. Do vậy, Caravat.com chỉ cho phép kết nối thông qua đăng ký hoặc thư mời gia nhập được gửi từ các thành viên hiện hữu để thu hút và duy trì những thành viên cấp cao. Điều này cũng sẽ đảm bảo tính hiệu quả của việc liên lạc giữa những người sử dụng cho mục đích phát triển nghề nghiệp và kinh doanh.

   Caravat.com miễn phí và dễ sử dụng. Bạn có thể đăng ký và chờ được xét duyệt. Hoặc nếu bạn có một người bạn đang là thành viên của Caravat.com, hãy nhờ họ gửi thư mời để trở thành thành viên của mạng công đồng Caravat.com.

  Caravat.com hiện đã có trên 4.000 thành viên là nhà quản lý và chuyên gia quốc tế, trong đó doanh nhân cấp độ điều hành (CEO, CFO, CTO…) chiếm 10%, giám đốc chiếm 22%, quản lý và trưởng nhóm chiếm 54%. Trong tương lai, Caravat.com sẽ xem xét việc tổ chức các hoạt động ngoại tuyến để các thành viên có cơ hội gặp gỡ nói chuyện và trao đổi trực tiếp với nhau.

  Ông Ralf Matthaes, giám đốc điều hành của Taylor Nelson Sofres Vietnam (TNS) và là thành viên thứ 1.000 của Caravat.com cho biết: “Tôi rất thích ý tưởng này - ý tưởng về mạng cộng đồng dành cho doanh nhân. Ở đây, tôi có thể tìm thấy những người trong cùng ngành kinh doanh, những đối tác và nhiều khách hàng tiềm năng. Tôi cũng tìm thấy giá trị thiết thực trong việc kết nối với những nhà lãnh đạo hàng đầu cùng nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc của họ. Tôi mong muốn được khám phá những chức năng mới của Caravat.com và tìm kiếm thêm những mối liên kết giá trị khác nữa”.

  Ý tưởng của trang web Caravat.com đến từ một nhóm các lãnh đạo doanh nghiệp khi họ nhận thấy hiện chưa có một mạng lưới trực tuyến hiệu quả nào kết nối giới doanh nhân, chuyên gia và lãnh đạo cao cấp tại Việt Nam. Trong ban giám đốc của Caravat.com hiện nay có những chuyên gia mạng và các nhà đầu tư như: ông Jonah Levey - người sáng lập kiêm tổng giám đốc Navigos Group; ông Chris Harvey - tổng giám đốc VietnamWorks.com; ông Chris Freud - người sáng lập kiêm chủ tịch quỹ Đầu Tư Mekong Capital và ông Bryan Pelz - người sáng lập kiêm cố vấn cấp cao Vinagame và bà Thanh Nguyễn, giám đốc điều hành Caravat.com.

  Theo Navigos Group

  ID: O0811_1