• Thứ Tư, 26/11/2008 07:28 (GMT+7)

  Khai mạc sàn chứng khoán ảo lần thứ 13

  Ngày 23/11/2008, tại TP.HCM, câu lạc bộ Chứng Khoán của ĐH Kinh Tế TP.HCM (SCUE) đã tổ chức sàn giao dịch chứng khoán ảo lần thứ 13 (Scue Stock Exchange 2008).

  Các nhà đầu tư chăm chú theo dõi màn hình khớp lệnh.
  Đây là hoạt động học thuật thường niên do SCUE và khoa Ngân Hàng tổ chức với sự tài trợ của ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) và công ty Tin Học Hoàn Long.

  Sàn chứng khoán ảo năm nay được thiết kế cho phép nhà đầu tư là những sinh viên đặt lệnh qua hệ thống mạng không dây và tiếp nhận lệnh giấy thông qua các “công ty chứng khoán”. Ngoài ra, khối lượng và lượng vốn hóa của 20 mã cổ phiếu được chọn niêm yết tương ứng với thị trường thật theo một quy mô nhỏ hơn. Những đổi mới trên đây nhằm tạo nên một môi trường giả lập gần tương đồng với sàn thật, trong đó, tương tác giữa nhà đầu tư và công ty chứng khoán tương đối như thật.

  Phiên giao dịch khớp lệnh liên tục.
  PGS. TS Trần Hoàng Ngân, trưởng khoa Ngân Hàng cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế cần có một sân chơi cho đông đảo các bạn sinh viên ngoài giờ học tập, SCUE đã được thành lập nhằm giúp cho sinh viên gắn liền lý thuyết với thực tiễn hoạt động kinh doanh chứng khoán, nâng cao chất lượng học tập trên ghế nhà trường và năng lực làm việc sau này. Đến nay, SCUE đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những câu lạc bộ học thuật hàng đầu của trường ĐH Kinh Tế.

  Qua 7 phiên giao dịch, bao gồm 2 phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mớ cửa và 5 phiên khớp lệnh liên tục. Kết quả cuộc thi, giải quỹ đầu tư xuất sắc nhất giá trị 5.000.000 đồng thuộc về nhóm sinh viên năm 3 (ĐH Kinh Tế), giải nhất cá nhân giá trị 4.000.000 đồng thuộc về Mai Trần Bảo Anh (năm 3, khoa Ngân Hàng – ĐH Kinh Tế). Ngoài ra, còn có các giải thưởng khác với tổng giá trị lên đến 17.000.000 đồng.

  Hồng Vinh

  ID: O0811_1