• Thứ Sáu, 28/11/2008 08:11 (GMT+7)

  “Ngày An toàn thông tin" tại Hà Nội

  Sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam” diễn ra vào 26/11/2008 tại Hà Nội đã mang đến cho khách tham dự nhiều thông tin hay về tình hình ATTT ở Việt Nam và toàn cầu.

  Ngay trong phiên khai mạc buổi sáng, khán giả đã được nghe đại diện hiệp hội An Toàn Thông Tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) báo cáo kết quả tổng hợp và đánh giá thực trạng tình hình ATTT tại Việt Nam từ 2007 đến nay. Ngay sau đó, khán giả lại được gặp ông Gil Shwel – huyền thoại trong lĩnh vực an ninh mạng, người được mệnh danh là ông “vua tường lửa” chia sẻ những cái nhìn về “Xu hướng ATTT trên toàn cầu”.

  Buổi chiều, hội thảo được chia thành 2 phiên với những tham luận được trình bày sâu về chủ đề: “Bảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia” và “An toàn dữ liệu và ứng dụng”. Điểm đáng chú ý của hội thảo là sau các bài trình bày đều có phần bình luận của các chuyên gia đầu ngành về ATTT với những nhận định của họ đối với nội dung vừa được trình bày.

  Bên lề hội thảo, triển lãm giới thiệu sản phẩm, công nghệ bảo mật của các hãng hàng đầu thế giới như Trend Micro, McAfee, Nokia, Check Point cũng đã thu hút gần 1.000 lượt khách tham quan.

  Trước đó, ngày 22/11/2008, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” thành công tốt đẹp với sự tham gia của 12 đội đến từ 9 trường ĐH khu vực phía Bắc. VNISA cũng đã tổ chức đào tạo nâng cao về ATTT cho 40 học viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

  “Ngày ATTT Việt Nam” đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho cả người dùng cuối, doanh nghiệp và các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng. Mong rằng sự kiện này sẽ trở thành hoạt động thường niên.

  Quốc Huy

  ID: O0811_1