• Thứ Hai, 01/12/2008 08:59 (GMT+7)

  NIIT trao bằng tốt nghiệp khoá 2006 – 2008

  Ngày 30/11/2008, tại TP.HCM, học viện NIIT đã làm lễ trao bằng tốt nghệp cho 446 tân chuyên viên khoá 2006 – 2008.

  Ông Đỗ Sỹ Cường và ông Jittendra Nath Misra tại nghi thức trao huy chương cho học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi khoá học 2006 - 2008 của học viện NIIT...
  Khoá học từ tháng 11/2006 đến tháng 11/2008 của NIIT đã cho ra trường 446 tân chuyên viên CNTT về phát triển phần mềm và quản trị mạng. 80% học viên tốt nghiệp đợt này có việc làm trước hoặc ngay khi tốt nghiệp, hầu hết được tuyển dụng vào các công ty CNTT hàng đầu như: FPT, TMA, Gameloft, Vinagame… Học viên tốt nghiệp NIIT được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì khả năng đáp ứng công việc, đạo đức tốt và có tinh thần trách nhiệm. 5% học viên tốt nghiệp tiếp tục học cao hơn theo chương trình liên thông đại học quốc tế ở các nước Mỹ, Anh, Australia, Singapore…

  Theo ông Đỗ Sỹ Cường, phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, đơn vị liên kết với học viện NIIT Ấn Độ tổ chức chương trình đào tạo, mức lương cao nhất của học viên mới ra trường đợt này là 16 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình chuyên ngành mạng là 3.753.000 đồng/tháng, mức lương trung bình của chuyên ngành phần mềm là 3.397.000 đồng/tháng. “Số học viên tốt nghiệp ra trường đợt này tuy không nhiều nhưng đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho ngành CNTT và phần nào giải quyết thực trạng “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay”, ông Cường nói.

  Nghi thức trao huy hiệu và bằng tốt nghiệp cho học viên Nguyễn Khánh Ánh Hoàng (bìa phải), tốt nghiệp loại xuất sắc.
  Trong số học viên tốt nghiệp đợt này của NIIT có Nguyễn Khánh Ánh Hoàng là trường hợp đặc biệt: Hoàng đang học lớp 11 chuyên Tin trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM. Phía NIIT khẳng định, “Hoàng đã hoàn tất khoá học chuyên viên phát triển phần mềm của NIIT với thành tích xuất sắc. Với Nguyễn Khánh Ánh Hoàng, học viện NIIT muốn chứng tỏ có thể đưa học vấn của NIIT đến với nhiều đối tượng!”. Hoàng đã theo học NIIT với học bổng toàn phần. Trao đổi với phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VietNam, Hoàng cho biết: “Sau lễ tốt nghiệp của trường NIIT, em vẫn đi học bình thường tại trường THPT Lê Hồng Phong”.

  Tại lễ tốt nghiệp khoá học 2006 – 2008 của NIIT, nhà trường đã trao 8 suất học bổng cho các sinh viên theo học khoá 2008 – 2010. Đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp của NIIT, ông Jittendra Nath Misra, tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu: “Việt Nam là điểm đến đầu tư lớn nhất ở Đông Nam Á của Ấn Độ. NIIT là công ty lớn của Ấn Độ đã đóng góp nhiều vào công việc kinh doanh của chúng ta (Việt Nam và Ấn Độ)”.

  Như Dũng

  ID: O0812_1