• Thứ Hai, 01/12/2008 08:57 (GMT+7)

  VESC hướng đến Đại Hội Thể Thao Châu Á Trong Nhà, lần thứ ba (AIG 3rd)

  Hướng đến AIG 3rd, sự kiện VESC sẽ diễn ra trong 2009 nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho cộng đồng game thủ cũng như nền thể thao điện tử Việt Nam.
  Giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam VESC (Vietnam Esports Championship) là giải thi đấu các trò chơi thể thao điện tử (eSport games) thường niên duy nhất, quy mô toàn quốc nhằm góp phần xây dựng nền thể thao điện tử Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, hội nhập. Giải do tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World Việt Nam), công ty Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN) và MRD (công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường) phối hợp tổ chức hàng năm.

  Trong thời gian tới, một sự kiện đặc biệt khác chắc chắn sẽ được cộng đồng eSport Việt Nam quan tâm. Đó là việc Việt Nam đang cai tổ chức Đại Hội Thể Thao Châu Á Trong Nhà (Asian Indoor Games), lần thứ ba. AIG 3rd sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2009, trong đó có nội dung thi đấu eSports đã đăng ký với Ủy ban Olympic quốc gia.

  Nhằm phục vụ hiệu quả nhất những mục tiêu của AIG 3rd, Ban Tổ Chức VESC đã thảo luận, cũng như tham khảo ý kiến của Ban vận động Thành Lập Hội Thể Thao và Giải Trí Điện Tử Việt Nam (Vietnam Electronic Sport and Recreational Association - VESRA), để đi đến quyết định đưa sự kiện VESC đến gần hơn với AIG 3rd. Quyết định này không chỉ nhằm phục vụ hiệu nhất những mục tiêu của AIG 3rd mà còn giúp việc tập trung tài nguyên, đầu tư hiệu quả cho giải hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ, đẳng cấp cho game thủ, câu lạc bộ và quan trọng hợn là làm tiền đề cho việc thành lập đội dự tuyển quốc gia thể thao điện tử Việt Nam tham dự AIG 3rd. Không những thế, đây còn là bước chuẩn bị hết sức cần thiết để Việt Nam có thể tham gia các sự kiện sẽ được tổ chức với quy mô tòan cầu từ liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế IeSF, sau khi liên đoàn chính thức thành lập (chúng tôi đang phối hợp cùng IeSF để lên kế hoạch cho việc hợp tác tổ chức các sự kiện thi đấu e-Sport tại Việt Nam bên cạnh công tác tổ chức AIG 3rd). 

  Vì những lý do trên, sự kiện VESC 2008 thay vì diễn ra vào tháng 11/2008 như dự kiến, sẽ hướng đến AIG 3rd nên sẽ diễn ra trong 2009 nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho cộng đồng game thủ cũng như nền thể thao điện tử Việt Nam trong xu hướng chuyên nghiệp và hội nhập.

  Hy vọng vì mục tiêu và lợi ích chung, cộng đồng game thủ cũng như những cơ quan, công ty, tổ chức sẽ ủng hộ Ban Tổ Chức VESC; Ban Tổ Chức VESC thành thật xin lỗi vì những bất tiện do sự thay đổi này.

  Mọi chi tiết, thắc mắc, vui lòng liên hệ BTC VESC, khu vực Hà Nội, Công ty cổ phần Mạng giải trí Việt Nam – VEN.,Jsc:
  (Ô) Kiều Việt Cường
  Email: Cuongkv@esport.vn, bnight@gmail.com
  Điện thoại: 0917.744.449

  Với các game thủ đã đăng ký trực tuyến, chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ để hoàn lại chi phí đăng ký trong khoảng thời gian từ 01/12 đến 08/12. Công ty VEN sẽ thay mặt BTC thực hiện trách nhiệm này.
  ID: O0812_1