• Thứ Năm, 04/12/2008 08:11 (GMT+7)

  Mekong Enterprise Fund II đầu tư 5 triệu USD vào Thế Giới Số

  Ngày 3/12/2008, tại TP.HCM, Mekong Capital thông báo Mekong Enterprise Fund II (MEF II) quyết định đầu tư 5 triệu USD vào công ty cổ phần Thế Giới Số.

  Ông Ðoàn Hồng Việt.
  Ông Đoàn Hồng Việt, đồng sáng lập viên kiêm CEO của Digiworld cho biết: “MEF II là một trong số ít những quỹ đầu tư nhắm đến sự tăng trưởng dài hạn thông qua các hoạt động gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Nhằm đưa công ty sang một giai đoạn tăng trưởng mới, Digiworld đã chọn Quỹ là đối tác chiến lượccủa mình để cùng nhau xây dựng công ty trở thành nhà phân phối hàng đầu cho cả nhà cung cấp và khách hàng. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của Quỹ, Digiworld sẽ trở thành một trong những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất về khả năng sinh lợi cho các nhà đầu tư tương lai”.

  Ông Chris Freund, giám đốc điều hành của Mekong Capital cho biết: “Thị trường sản phẩm CNTT ở Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng và còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Digiworld là nhà phân phối hàng đầu với lợi thế và mạng lưới phân phối dày đặc khắp cả nước và kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong ngành. Chúng tôi rất hài lòng về khoản đầu tư này và tin rằng Digiworld, với khả năng hoạt động chuyên nghiệp và có hệ thống cũng như định hướng chiến lược, sẽ không những duy trì được vị thế vững chắc hiện có mà còn tăng trưởng mạnh mẽ bằng cách tận dụng cơ hội phát triển của thị trường”.

  Quỹ Mekong Enterprise Fund II, thành lập vào tháng 6/2006 với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, là một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân chuyên đầu tư cổ phần vào các doanh nghiệp tư nhân chưa niêm yết tại Việt Nam. Công ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Mekong Capital cho biết đầu tư 5 triệu USD vào Digiworld Corp. là khoản đầu tư thứ tám của Quỹ ở Việt Nam.

  Theo Mekong Capital

  ID: O0812_1