• Thứ Sáu, 05/12/2008 07:51 (GMT+7)

  Boeing tặng 30 suất học bổng cho sinh viên CNTT Việt Nam

  Ngày 4/12/2008, tập đoàn Boeing (Mỹ) đã trao 30 suất học bổng cho các sinh viên CNTT của liên hiệp các ĐH và Doanh Nghiệp Đào Tạo CNTT Việt Nam – SEGVietnam.

  Những suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000 USD được Boeing trao tặng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sớm bộc lộ kỹ năng lãnh đạo nhưng hiện có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em trang trải học phí và các chi phí học tập khác.

  Ông Trần Đức Lai, thứ trưởng bộ TTTT nói: “Phát triển nguồn nhân lực là vấn đề then chốt đối với sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam trong tương lai. Những hỗ trợ tích cực của Boeing trong giáo dục CNTT nói chung và công nghệ phần mềm nói riêng là rất đáng hoan nghênh. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với Boeing trong những chương trình này". 30 suất học bổng Boeing công bố hôm thứ Năm là dành cho các sinh viên đang học tại một trong 3 trường ĐH và viện thành viên của SEGVietnam (ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), ĐH Văn Lang (TP.HCM) và viện Đào Tạo CNTT của công ty DTT (Hà Nội)).

  “Boeing có truyền thống hỗ trợ giáo dục Việt Nam, từ việc xây trường tiểu học đến việc hỗ trợ đào tạo cán bộ giảng dạy và bây giờ là trao tặng học bổng cho sinh viên. Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục hợp tác với ngành giáo dục Việt Nam,” ông  Kevin Heise, giám đốc kinh doanh hãng Máy Bay Thương Mại Boeing tại Việt Nam cho biết.

  Ngoài những suất học bổng này, Boeing và SEGVietnam đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) phát triển chương trình “Đào tạo giảng viên” ("Train-the-Trainers") trong khuôn khổ công tác trao đổi chương trình, sinh viên và giảng viên giữa ĐH Carnegie Mellon và các trường ĐH và viện thành viên của SEGVietnam. Mục tiêu chương trình hỗ trợ của Boeing là đào tạo ít nhất 100 cán bộ giảng dạy của Việt Nam để đến năm 2012, SEGVietnam sẽ đào tạo được khoảng 10.000 kỹ sư phần mềm và chuyên gia hệ thống thông tin. 29 giảng viên Việt Nam đầu tiên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Carnegie Mellon vào tháng 8 vừa rồi và đợt tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2009.

  Phát biểu nhân sự kiện Boeing trao học bổng cho sinh viên SEGVietnam, ông Lê Công Cơ, Chủ tịch SEGVietnam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo CNTT ở Việt Nam: “Trong nhiều năm qua, hầu hết các chương trình đào tạo CNTT ở Việt Nam đều khá lỗi thời, không đủ sức phục vụ cho ngành phần mềm và gia công phần mềm đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam. Sự hỗ trợ của Boeing và chương trình đào tạo CNTT của Carnegie Mellon thật sự đã mang lại sức sống mới trong đào tạo CNTT ở Việt Nam. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Boeing vì những phần học bổng có giá trị và đầy ý nghĩa này”.

  Theo Boeing

  ID: O0812_1