• Thứ Sáu, 05/12/2008 09:46 (GMT+7)

  Cisco tổ chức cuộc thi kỹ năng vùng châu Á - Thái Bình Dương

  Ngày 27/11/2008, tại Campuchia, Cisco tổ chức lần đầu cuộc thi kỹ năng mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương Net Riders 2008 trên Cisco TelePresence và Cisco WebEx.

  Cuộc thi thu hút 45 thí sinh từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương để tranh giải nhất với một chuyến đi du lịch miễn phí sang Mỹ cũng như sẽ được vinh danh trong 1 năm tới. Asia Pacific Net Riders là 1 cuộc thi thường niên được tổ chức bởi chương trình học viện mạng Cisco, chương trình học trực tuyến cho phép sinh viên phát triển kỹ năng về CNTT-TT bổ ích, giúp tăng cơ hội hội nhập trong nền kinh tế toàn cầu.

  Khởi động từ năm 1997, học viện mạng đã phát triển với khoảng 800.000 sinh viên mỗi năm tại hơn 160 quốc gia. Cuộc thi là sự đánh giá khả năng và kỹ năng của sinh viên học viện mạng trong khu vực về thiết kế phần cứng mạng máy tính, cấu hinh, triển khai và bảo dưỡng, tất cả đều có trong chương trinh giảng dạy của học viện mạng. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Campuchia, cũng là nơi vừa diễn ra cuộc thi Net Riders Campuchia 2008 thu hút 140 sinh viên từ học viện Công Nghệ Campuchia, học viện Hành Chính Quốc Gia, trường Đào Tạo YEJJ, Enfant du Mekong, và ĐH Pannasastra Campuchia.

  “Chúng tôi rất vui vì cuộc thi kỹ năng đầu tiên đã được tổ chức tại Campuchia, nó chứng tỏ rằng chương trình học viện mạng đã được ủng hộ tại đất nước này. Thật là tuyệt khi có 1 đội từ Campuchia trong Asia Pacific Net Riders. Học viện mạng Cisco đã có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mọi người bằng việc thúc đầy sự thăng tiến trong nghề nghiệp, thúc đầy việc sử dụng mạng, hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ICT và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững ở những cộng đồng các học viện hoạt động. Asia Pacific Net Riders là nơi tôn vinh tài năng, những người đang được nuôi dưỡng và trưởng thành trong cộng đồng học viện mạng khu vực", bà Sandy Walsh, trưởng ban phụ trách giáo dục và xã hội của Cisco khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói.

  Cuộc thi bao gồm kiểm tra ở 2 cấp độ. Cấp 1 là kiểm tra trực tuyến bài trắc nghiệm cũng như kiểm tra sử dụng Packet Tracer 5.0 (cấu hình mạng thông qua sự mô phỏng máy tính). Cấp 2 là thực hành xử lý sự cố với những hệ thống tiền định cấu hình. Nét độc đáo của cuộc thi năm nay là sẽ được tiến hành gần như lần đầu tiên trên Cisco TelePresence và Cisco WebEx vào ngày 27/11/2008. Cisco TelePresence là công nghệ tiếp đất mới nhất sử dụng trong kỹ thuật hình ảnh và âm thanh để lập những thông tin trực tiếp trong thời gian sống, thực. WebEx® cung cấp cho ứng dụng tương tác theo yêu cầu, nó cho phép cá nhân, các doanh nghiệp nhỏ và những tổ chức kinh doanh sử dụng Web như một kênh hiệu quả cho việc cộng tác, liên lạc với những khách hàng, đốí tác và đồng nghiệp của họ.

  Theo Cisco Singapore

  ID: O0812_1