• Thứ Sáu, 05/12/2008 15:03 (GMT+7)

  Nokia Messaging hỗ trợ Mail on Ovi

  Nokia công bố Nokia Messaging để triển khai các giải pháp email tiêu dùng và nhắn tin tức thời (IM) trên các thiết bị Nokia vào ngày 2/12/2008 tại Barcelona.

  Nokia Messaging sẽ mang lại cho người tiêu dùng khả năng truy cập vào các tài khoản email và IM từ Yahoo! Mail và Yahoo! Messenger, Microsoft Hotmail, Gmail và Google Talk, và AOL Mail cũng như các giải pháp email từ hàng nghìn ISP trên khắp thế giới trên đa số các thiết bị Nokia. Nokia cũng giới thiệu cổng portal trực tuyến Mail on Ovi, cho phép những người sử dụng PC tạo và truy cập vào các tài khoản email cũng như truy cập chéo vào các dịch vụ Ovi khác mà chỉ cần một tài khoản đăng nhập duy nhất.

   

  Mail on Ovi. Nokia công bố khả năng truy cập web vào Mail on Ovi, mang lại cho người sử dụng dung lượng lưu trữ 1GB và các bộ lọc thư rác để ngăn chặn thư rác. Tạo một tài khoản Mail on Ovi sẽ cho phép người sử dụng truy cập vào email của họ cũng như truy cập chéo vào các dịch vụ khác cả trên ĐTDĐ cũng như trên máy tính. Phiên bản beta của Mail on Ovi sẽ được tung ra toàn cầu trong tháng 12/2008 bằng 12 ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Hindi, Bengali, Tagalog, Bahasa Indonesia và Bahasa Malaysia trên mọi thiết bị Nokia Series 40 hiện đang được xuất hàng và nhiều ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung sau. Phiên bản truy cập web sẽ được tung ra vào tháng 2/2009.

   

  Nokia Messaging. Nokia Messaging sẽ được giới thiệu thương mại trong quý 1/2009 tại Úc, Phần Lan, Đức, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Anh và Venezuela và tại những quốc gia chọn lọc trong năm tới. Nokia đã xác nhận các thỏa thuận với các nhà điều hành không dây như Orange và Digitel. Các thỏa thuận với nhà điều hành được soạn thảo để thiết lập Nokia Messaging như một dịch vụ được nhà điều hành hỗ trợ, do đó những người sử dụng mua gói dịch vụ dữ liệu bao gồm Nokia Messaging sẽ có thể truy cập đầy đủ vào push email và IM cài đặt sẵn mà không phải tốn thêm phí dịch vụ. Dịch vụ push email của Nokia Messaging hiện nay sẵn có miễn phí trong thời gian giới hạn của phiên bản thử nghiệm beta. Các chủ sở hữu những thiết bị Nokia S60 thông dụng như Nokia E71 và Nokia N95 có thể ngay lập tức vào email.nokia.com và cài đặt dịch vụ trên thiết bị. Nokia Messaging là một ứng dụng email được thiết kế từ đầu để hỗ trợ email di động. Ứng dụng giúp dễ dàng cài đặt tài khoản email – mọi người sử dụng cần đưa vào địa chỉ email và password của mình và các email sẽ được chuyển một cách dễ dàng vào thiết bị di động. Nokia Messaging cũng giúp dễ dàng đọc, gửi, chuyển và trả lời các email, tải và đọc các file đính kèm và đính kèm file vào email trực tiếp trên thiết bị Nokia.

   

  Với Nokia Messaging và Mail on Ovi kết hợp, Nokia sẽ cho phép dùng có và không có tài khoản email, thực hành email di động như một phần tiêu chuẩn của trải nghiệm thiết bị Nokia. Cho đến nay, Nokia đã xuất hàng khoảng 200 triệu thiết bị ngay lập tức cho phép triển khai các giải pháp nhắn tin, bao gồm Nokia Messaging, Mail on Ovi và email di động dành cho doanh nghiệp (Microsoft Exchange Activesync).

   

  Theo Nokia

  ID: O0812_1