• Thứ Sáu, 05/12/2008 17:36 (GMT+7)

  Học bổng của Intel đến ĐH Portland State

  Ngày 5/12/2008, tại TP.HCM, công ty TNHH Intel Products Việt Nam công bố chương trình du học dành cho 40 sinh viên xuất sắc các ngành kỹ thuật niên khóa 2009 – 2011.

  Chương trình dành cho sinh viên khoa điện, điện tử viễn thông và cơ khí đang học năm 3 tại 6 trường ĐH: Bách Khoa TP.HCM, Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa Đà Nẵng, Quốc Tế TP.HCM, Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM và Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM. Sinh viên được tuyển chọn sẽ sang Mỹ học tiếp 2 năm cuối tại ĐH Portland State (PSU) và được nhận văn bằng cử nhân của Mỹ. Toàn bộ kinh phí đầu tư cho chương trình du học này khoảng 2 triệu USD.

  Ông Rick Howarth giới thiệu chương trình học bổng.
  Ông Rick Howarth, tổng giám đốc Intel Products Việt Nam cho biết, chương trình nhằm tìm kiếm đội ngũ nhân lực trẻ và cam kết phát triển giáo dục của Intel tại Việt Nam. Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực cốt cán cho nhà máy có chiến lượt lớn nhất của Intel tại Việt Nam.

  Theo ông Nguyễn Viết Dũng, đại diện của bộ GDĐT tại TP.HCM, chương trình này là một điển hình về sự hợp tác thương mại giữa Mỹ và Việt Nam; gắn kết sức mạnh giáo dục vào việc xây dựng cơ hội hợp tác kinh tế, tăng cường hiểu biết văn hóa giáo dục giữa 2 nước.

  Đại diện Intel, lãnh sự quán Mỹ trả lời phỏng vấn báo chí.
  Các sinh viên được lựa chọn sẽ là các nhân viên xuất sắc và được định hướng cho các vị trí quản lý quan trọng của Intel Việt Nam trong tương lai. Tài trợ của Intel trong chương trình này là toàn bộ kinh phí cho các khóa học hè, tiền học phí 2 năm học tại PSU, tiền ăn, ở và tiền sách (học bổng không bao gồm vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Mỹ).

  Điều kiện tham gia chương trình: Sinh viên năm 3 đang theo học hệ chính quy thuộc các ngành điện, điện tử viễn thông, cơ khí. Điểm trung bình 2 năm ĐH tính đến thời điểm nộp đơn tối thiểu là 7.0/10. Trình độ tiếng Anh: TOEFL 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (iBT) hoặc IELTS: 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0). Có các kỹ năng làm viêc nhóm, kỹ năng giao tiếp, sáng tạo. Tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng.

  Nộp đơn trực tuyến tại http://www.cecs.pdx.edu/~ivs từ nay đến 15/1/2009. Hồ sơ bao gồm: bảng điểm của 2 năm đầu tiên ĐH bằng tiếng Anh (có công chứng của trường); bản sao học bạ cấp 3; giấy xác nhận kết quả trúng tuyển ĐH; chứng chỉ tiếng Anh (ứng viên không bắt buộc phải có điểm TOEFL và IELTS khi nộp đơn); các giấy tờ xác nhận việc tham gia hoạt động cộng đồng, các bằng khen, giải thưởng (nếu có). Ngoài ra, cón có vòng thi tiếng Anh và chuyên môn; vòng phỏng vấn về kỹ năng, hành vi giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo… Các ứng viên thành công trong 3 vòng thi và sẵn sàng ký cam kết làm việc 3 năm với Intel sau khi hoàn tất chương trình học tại PSU sẽ được tuyển chọn.

  Hồng Vinh

  ID: O0812_1