• Thứ Bảy, 06/12/2008 09:58 (GMT+7)

  SBL cho thuê vận hành và ra mắt website mua bán thiết bị

  Ngày 4/12/2008, tại TP.HCM, công ty Cho Thuê Tài Chính ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBL) vừa triển khai dịch vụ cho thuê vận hành và ra mắt website mua bán thiết bị.

  Dịp này, SBL cũng cho biết công ty đã ký kết được 245 hợp đồng với dư nợ 406 tỷ đồng nhân dịp hội nghị khách hàng năm 2008. SBL chính thức giới thiệu dịch vụ cho thuê vận hành (hình thức cho thuê tài tản) hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), nhất là DN có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các đơn vị có thời gian hoạt động ngắn có nhu cầu thuê các tài sản là phương tiện vận chuyển.

  SBL chính thức giới thiệu trang web thông tin mua bán thiết bị cho các DN Việt Nam (http://sblmachine.vn/). Trang web này giúp các DN tìm kiếm thông tin mới nhất về công nghệ, thiết bị phù hợp với quy mô hoạt động của DN và các nhà cung cấp thiết bị cũng có thể giới thiệu các công nghệ thiết bị mới nhất tới các DN Việt Nam.

  Bà Ngân giới thiệu website mua bán thiết bị của SBL.
  Bà Đỗ Thu Ngân, tổng giám đốc SBL cho biết: mục đích của website này là cầu nối trung gian giữa DN và các nhà sản xuất, SBL sẽ đóng vai trò như một đại lý để giới thiệu máy móc thiết bị cho các DN tại Việt Nam. Qua đó, SBL sẽ chọn lọc và tài trợ cho DN để đầu tư các thiết bị và công nghệ mới. Các DN trong và ngoài nước cũng có thể giới thiệu, rao bán các thiết bị máy móc đã qua sử dụng đến các đối tác có nhu cầu. Với việc làm này, SBL mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của DN trong đầu tư trang thiết bị công nghệ mới cũng như các thiết bị công nghệ đã qua sử dụng.

  Qua trang web, SBL được 7 nhà cung cấp thiết bị và công nghệ trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như: xử lý môi trường, ngành nhựa, ngành in, ngành gỗ, thiết bị y tế… Trong năm 2009, SBL sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trên thế giới đáp ứng mọi nhu cầu thông tin cho DN. Bên cạnh đó, SBL đã trao đổi và nhận được sự hỗ trợ của các đại diện tham tán thương vụ của lãnh sự Úc, Ý và đang tiếp tục xúc tiến các thị trường Áo, Mỹ, Trung Quốc… nhằm giới thiệu công nghệ, thiết bị máy móc của nhà phân phối nước ngoài cho các DN Việt Nam. Trước đó, SBL đã ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ về cho thuê vận hành với công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch Vụ Bảo Vệ Sài Gòn Nam Chính Trực (Saigon Security) dự án cho thuê xe vận chuyển.

  Hồng Vinh

  ID: O0812_1