• Thứ Bảy, 06/12/2008 09:58 (GMT+7)

  Chương trình 1 triệu giờ tình nguyện của Intel

  Học sinh, các gia đình khó khăn, người cao tuổi và cả loài rùa đều được hưởng lợi từ chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập được Intel công bố ngày 5/12/2008 tại Mỹ.

  Phong trào tình nguyện được tăng cường tại những nơi nhân viên của Intel sống và làm việc đã thúc đẩy sự phát triển của chương trình tình nguyện dựa theo kỹ năng mới tại Intel, gắn kết các nhân viên có những kỹ năng đặc biệt với những nhu cầu của cộng đồng. Những điển hình về các hoạt động tình nguyện này bao gồm chương trình tình nguyện do Intel tổ chức tập trung vào các toán học và khoa học. Các học sinh trung học đã đến các nhà máy của Intel tại Israel sau giờ lên lớp để tìm hiểu thêm về các môn học này.

  Tại Việt Nam, Intel đã đóng góp được 3.600 giờ cho cộng đồng mà nhân viên đã tham gia, từ việc dọn dẹp và sơn mới trường học, thăm và vui chơi với trẻ em mồ côi và khuyết tật, trồng rừng và chăm sóc rừng cho đến việc dạy hè cho học sinh hai môn Anh văn và vi tính v.v..., tất cả những hoạt động tình nguyện này đã được nhân viên tích cực hưởng ứng trong suốt năm 2008.

  Tất cả những người được hưởng lợi từ những hoạt động tình nguyện của Intel ngày càng nhiều và điều này không chỉ giới hạn đối với con người. Tại Mỹ, một chương trình bảo tồn loài chim ưng sặc sỡ Kestrel bị đe dọa đang được triển khai mạnh mẽ với việc các nhân viên Intel làm ra những hộp gỗ dùng để làm nơi trú ẩn cho loài chim này. Các tình nguyện viên Intel còn nhận nuôi và chăm sóc những chú rùa ở Malaysia, một trong số các chú rùa này được đặt tên là Intel và được gắn thiết bị phát tín hiệu vệ tinh nhằm giúp các chuyên gia phân tích lý do tại sao số lượng rùa đang ngày càng ít đi.

  Với việc sử dụng những kinh nghiệm chuyên môn có được tại Intel, một nhóm các nhân viên đến từ bộ phận nhân sự tại New Mexico của Intel đã tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp tại một trung tâm dịch vụ gia đình, giúp các khách hàng cập nhật hồ sơ xin việc, hoàn thành các đơn xin việc đồng thời cung cấp các hướng dẫn bổ ích khi trả lời phỏng vấn. Mô hình tình nguyện dựa theo kỹ năng này nhận được hưởng ứng tích cực trong các cộng đồng trên khắp thế giới, và Intel dự kiến sẽ tiếp tục cột mốc kỷ niệm 40 năm thành lập của mình để tập trung nhân rộng hơn mô hình này. Các nhân viên với những kiến thức chuyên môn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của cộng đồng. Những nỗ lực của họ sẽ mang lại những giá trị cho Intel, đồng thời mang lại những dịch vụ chuyên nghiệp có giá trị trong các lĩnh vực tài chính, nhân sự, hoạch định chiến lược, kỹ thuật, CNTT và nhiều các lĩnh vực khác.

  Theo Intel

  ID: O0812_1