• Thứ Ba, 09/12/2008 09:23 (GMT+7)

  Lego Batman thắng lớn

  Dòng game phỏng trò chơi xếp hình Lego lại có thêm một thành công rực rỡ: Lego Batman được Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Phim và Truyền Hình Anh (BAFTA) trao giải.

  Hãng giải trí Warner Bros. cho biết, trò chơi Lego Batman vừa được BAFTA trao tặng danh hiệu game dành cho trẻ em hay nhất (Children's BAFTA Awards). Đây là game được kết hợp giữa nhân vật Batman cùng với hình ảnh của các viên gạch Lego, game do hãng TT Games phát triển.

  Để giành được giải thưởng danh giá này, Lego Batman đã phải hạ nhiều đối thủ nặng ký, như:  Mario Kart Wii, Guinness World Records and Professor Layton, Curious Village...

  Theo giám đốc sản xuất của TT Games, ông Jonathan Smith nhận định, hãng rất vinh dự khi được nhận giải thưởng hết sức cao quý này, đó là một nguồn động viên rất lớn cho những khó khăn mà TT Games đã trải qua.

  Được biết, TT Games được hãng giải trí Warner Bros. mua lại từ năm 2007. Từ đó đến nay, TT Games đã cho ra đời 2 bản game Lego: Lego Batman và Lego Indiana Jones. Cả 2 game này đều được cộng đồng game thủ đón chào nồng nhiệt và đặc biệt là các bậc phụ huynh, do game mang tính giáo dục cao. Dựa theo tổ chức NPD, cả 2 game này đã bán được hơn 1,1 triệu bản kể từ khi phát hành hồi tháng 6/2008.

  Hãng Warner Bros. cũng tiết lộ, hiện TT Games đang trong quá phát triển game Harry Potter và dĩ nhiên, anh chàng phù thủy Harry sẽ được "dựng" bằng các khối gạch Lego.

  S.D

  ID: O0812_1