• Thứ Ba, 09/12/2008 17:18 (GMT+7)

  Tìm việc và tra cứu thuật ngữ tài chính tại Vietstock

  Ngày 8/12/2008, tại TP.HCM, công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock) chủ quản cổng thông tin tài chính Vietstock đã giới thiệu 2 dịch vụ: việc tài chính và tra cứu thuật ngữ.

  Theo đó, Việc Tài Chính (http://www.vietstock.com.vn/work/Index.aspx) là chuyên trang cung cấp thông tin nghề nghiệp và tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính chứng khoán. Trang web này giúp cho các ứng viên giảm bớt thời gian tìm kiếm công việc với chọn lọc chuyên ngành tài chính. Hệ thống được xây dựng và phát triển từ góc độ người dùng, có tính tương tác cao giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, giao diện trang nhã, dễ sử dụng.

  Nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm các ứng viên xuất sắc, am hiểu và có đam mê trong lĩnh vực tài chính; tiết giảm thời gian chọn lọc hồ sơ ứng viên; công cụ học trực tuyến hỗ trợ làm bài kiểm tra và phỏng vấn ứng viên trực tuyến; giới thiệu các khóa học do chính nhà tuyển dụng tổ chức.

  Ông Dương giới thiệu Vietstock.
  Ông Nguyễn Văn Dương, chủ tịch hội đồng quản trị Vietstock cho biết: “Cùng với sự phát triển nhanh chóng của CNTT và các ứng dụng Internet, xu hướng tìm việc trên mạng ngày nay trở nên rất phổ biến. Việc tìm hoặc thay đổi chỗ làm không còn mấy khó khăn bởi sự phát triển khá mạnh của hàng loạt website giới thiệu việc làm. Với tâm huyết trong ngành tài chính, Vietstock cho ra mắt kênh thông tin việc làm chuyên nghiệp dành riêng cho ứng viên và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này. Website Việc Tài Chính sẽ là nơi hội tụ những ứng viên xuất sắc, am hiểu và có đam mê trong lĩnh vực tài chính và các nhà tuyển dụng cao cấp”.

  Kho thuật ngữ mở (VietstockPedia - http://www.vietstock.com.vn/pedia/home/index.aspx) là nơi cung cấp những định nghĩa thuật ngữ chuyên ngành kinh tế, đặc biệt là về lĩnh vực tài chính và chứng khoán. Kho dữ liệu hữu ích này giúp người dùng tra cứu thông tin, hiểu rõ hơn các từ, tài liệu chuyên ngành.

  Bên cạnh những định nghĩa chuẩn do Vietstock cung cấp, hệ thống còn cho phép người dùng thêm các định nghĩa bổ sung, viết bài thảo luận, đặt câu hỏi, đề xuất các định nghĩa mới… VietstockPedia cung cấp cơ chế tìm kiếm, phân loại, giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần. Người dùng được phép bình chọn cho các định nghĩa, báo cáo những thông tin phạm quy nhằm đảm bảo và gia tăng chất lượng của kho thuật ngữ.

  Nhân dịp ra mắt, Vietstock miễn phí dịch vụ tuyển dụng đến hết tháng 6/2009 dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm đến website Việc Tài Chính.

  Hồng Vinh

  ID: O0812_1