• Thứ Tư, 10/12/2008 07:40 (GMT+7)

  PVFCCo và Microsoft ký kết hợp tác bản quyền phần mềm

  Ngày 9/12/2008, tổng công ty Phân Đạm Hóa Chất Dầu Khí (PVFCCo) và Microsoft Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ CNTT tại văn phòng PVFCCo TP.HCM.

  Ông Christophe Desriac (trái) và ông Phạm Thành Vinh, phó tổng giám đốc PVFCCo (phải) cùng ký kết hợp tác.
  Theo thỏa thuận này, PVFCCo sẽ chuẩn hóa toàn bộ hệ thống CNTT bằng phần mềm (PM) có bản quyền của Microsoft hiện đang sử dụng tại công ty với phiên bản mới nhất, bao gồm: PM cho các máy trạm và máy chủ như: Microsoft Windows Vista Business, Office 2007, Windows Server Enterprise 2008, Exchange Server Enterprise 2007, Internet Security and Acceleration Server 2006…

  Ông Phan Đình Đức, tổng giám đốc PVFCCo cho biết, những PM này giúp cho hệ thống luôn được cập nhật và hỗ trợ tối đa, góp phần tăng năng suất lao động cũng như giảm các chi phí thông tin liên lạc trong nội bộ công ty. Với sự hỗ trợ chặt chẽ từ Microsoft nói riêng cũng như ứng dụng hiệu quả các thành tựu của CNTT nói chung, PVFCCo tin rằng sẽ sớm phát triển trở thành doanh nghiệp sản xuất đa ngành, đứng đầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực phân bón và hóa chất. 

  Theo ông Christophe Desriac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, thực thi luật Sở Hữu Trí Tuệ còn là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp PM tại Việt Nam và tạo ra một ý thức tự tuân thủ bản quyền đối với cá nhân và doanh nghiệp không phải là một việc dễ dàng. Ngay khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương Mại Thế Giới (WTO), việc này đã tác động không nhỏ đến vấn đề thực thi bản quyền sở hữu trí tuệ. Hiện nay, có rất nhiều công ty Việt Nam đã xây dựng lộ trình hợp thức hóa bản quyền PM. Với thỏa thuận này, PVFCCo đã góp phần hưởng ứng nỗ lực của Chính Phủ trong việc tạo môi trường đầu tư lành mạnh, từng bước xóa bỏ tình trạng vi phạm bản quyền.

  Trước mắt, Microsoft cùng với đối tác vàng của mình là công ty cổ phần Phát Triển Kỹ Thuật và Thương Mại Tân Đức sẽ triển khai cài đặt hơn 400 bản quyền phần mềm Microsoft cho các máy tính văn phòng của PVFCCo. Đồng thời, Tân Đức sẽ hỗ trợ tư vấn, đào tạo cho cán bộ nhân viên PVFCCo trong quá trình triển khai đồng bộ tối ưu hóa hạ tầng CNTT, quản lý vận hành và trao đổi thông tin an toàn trên nền công nghệ Microsoft.

  Hồng Vinh

  ID: O0812_1