• Thứ Năm, 11/12/2008 10:45 (GMT+7)

  Ăn mừng cùng Gears of War 2

  Đúng như nhiều chuyên gia dự đoán, trò chơi Gear of War 2 đã thành công ngoài dự kiến, với doanh số tăng một cách đột biến.

  Năm 2008 sắp kết thúc, kéo theo đó là một bầu không khí ảm đạm cho các ngành nghề, bao gồm cả ngành công nghiệp game. Chỉ mới đây, hãng giải trí Sony đã tuyên bố cắt giảm hơn 16.000 nhân công (với 8.000 nhân công mất việc vĩnh viễn và số còn lại là tạm thời). Sau đó vài giờ, Electronic Arts - hãng phát hành game lớn nhất thế giới cũng xác nhận việc cắt giảm nhân công và hủy bỏ một số dự án trong tương lai.

  Cảnh chiến đấu trong GoW2.
   
  Trong khung cảnh buồn tẻ đó, dường như chỉ có "đại gia" Mircrosoft thoát nạn. Khi mà trò chơi hành động Gears of War 2 đã có doanh số rất cao, với hơn 3 triệu bản được bán ra chỉ trong vòng 4 tuần lễ. Việc này đồng nghĩa với tốc độ tiêu thụ của phiên bản thứ 2 này đã tăng hơn gấp đôi so với phiên bản Gears of War đầu tiên, bởi bản đầu tiên phải mất đến 10 tuần lễ mới đạt được con số trên. Được biết, bản Gear of War đầu tiên đã bán ra được hơn 5,5 triệu bản cho hệ Xbox 360 và PC (phiên bản PC ra sau Xbox 360 gần 1 năm).

  Không như phiên bản trước, Gear of Wars 2 chắc chắn chỉ phát hành cho hệ Xbox 360 của Microsoft, giám đốc thiết kế của hãng phát triển Epic Games, ông Cliff Bleszinski cho biết. Nội dung của phần 2 sẽ diễn ra sau kết thúc của phần 1 khoảng 6 năm và game thủ phải chiến đấu chống lại chủng tộc Locust. Người chơi cũng sẽ vào vai viên chỉ huy Marcus Fenix quen thuộc.

  S.D

  ID: O0812_1