• Thứ Sáu, 12/12/2008 08:48 (GMT+7)

  Ubisoft với nguy cơ mất trắng 2 triệu USD

  Hãng phát hành game mang quốc tịch Pháp - Ubisoft đang vướng phải nguy cơ mất hơn 1,5 triệu Euro (khoảng 2 triệu USD), khi hệ thống bán lẻ Woolworths bị suy sụp.

  Một cửa hàng Woolworths.
  Theo thông tin mới nhất từ nhà phát hành game Ubisoft, họ sẽ có thể bị mất khoảng 2 triệu USD do hệ thống bán lẻ Woolworths tại Anh đang trong tình trạng gần như sụp đổ.

  Sự kiện suy sụp của Woolworths hiện đang được đăng tải trên trang bìa của các tờ báo tại Vương Quốc Anh. Nguyên nhân chính là sự suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi bán lẻ này. Được biết, kể từ những năm 1980 trở đi, Woolworths đã cắt đứt mọi quan hệ với hệ thống tại Mỹ và những thương hiệu tương tự trên toàn cầu.

  Việc này không chỉ ảnh hưởng lớn đến Ubisoft mà còn rất nhiều nhà phát hành khác. Theo thống kê, hãng Microsoft sẽ có thể mất 26 triệu bảng Anh (38,7 triệu USD) và Nintendo sẽ mất khoảng 21 triệu bảng (31,3 triệu USD). Tuy nhiên, Nintendo còn phải hứng chịu sự thiếu hụt cho các tựa game trên hệ Nintendo DS.

  Theo CFO của Ubisoft, ông Alain Martinez cho biết, hãng đang trao đổi với hệ thống Woolworths nhằm cứu vãn tình thế và hy vọng sẽ thu về từ 1,2 cho đến 1,5 triệu Euro. Cách đây không lâu, mọi chuyện tưởng chừng như ổn thỏa với Woolworths khi Ubisoft nhận được khoảng 5,7 triệu Euro. Còn bây giờ, mọi thứ như rối tung lên, Martinez cho biết thêm.

  S.D

  ID: O0812_1