• Thứ Ba, 16/12/2008 08:36 (GMT+7)

  Vietinbank: 50 tỷ đồng xây trung tâm dự phòng thông tin

  Ngày 15/12/2008, tại Hà Nội, ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) thông báo đưa trung tâm Dự Phòng Thông Tin xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động.

  Trung tâm Dự Phòng Thông Tin (TTDPTT) của Vietinbank nằm tại khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc (Hà Nội), rộng 1.000 m2, hạ tầng công nghệ được thiết kế và xây dựng theo tư vấn của hãng APC, đạt các tiêu chuẩn Tier 3, TIA 942 của thế giới.

   

  Ông Phạm Anh Tuấn, phó tổng giám đốc Vietinbank, giám đốc trung tâm CNTT Vietinbank cho biết, Vietinbank đã đầu tư 50 tỷ đồng để xây dựng trung tâm này. Vietinbank cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có TTDPTT đáp ứng đúng tiêu chuẩn quy định của Ngân Hàng Nhà Nước và các tiêu chuẩn quốc tế.

   

  Ngoài là nơi dự phòng thông tin, TTDPTT của Vietinbank còn dự phòng toàn bộ hạ tầng truyền thông của Vietinbank, đảm bảo hệ thống thông tin của Vietinbank luôn thông suốt trong mọi điều kiện. TT sử dụng kết nối tốc độ cao, dễ quản trị và xử lý sự cố (nếu có) một cách nhanh nhất. Trong trường hợp trung tâm thông tin gặp sự cố một phần hay toàn phần thì TTDPTT hoàn toàn có thể thay thế ngay lập tức, đảm bảo không gián đoạn.

   

  Theo ông Phạm Anh Tuấn, khu đất Vietinbank thuê tại khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc có diện tích 22.000 m2. Trên khu đất này, Vietinbank sẽ tiếp tục xây dựng trung tâm Dự Phòng Doanh Nghiệp. Đó là một trụ sở có đầy đủ cơ sở hạ tầng và phương tiện làm việc, để phòng khi có thảm họa vật lý (ngập lụt, hỏa hoạt, động đất…) xảy ra với trụ sở chính thì sẽ dùng đến, bảo đảm ngân hàng hoạt động liên tục.

   

  Nguyễn Hưng

  ID: O0812_1