" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 23/12/2008 10:23 (GMT+7)

  Vương Kim Sơn vô địch giải "tứ hùng" các diễn đàn công nghệ

  Tuy giải đấu nghe có vẻ "a-ma-tơ" nhưng lại quy tụ toàn "dân có nghề". "Cựu binh" Vương Kim Sơn đã chứng tỏ "kinh nghiệm chiến đấu" là thứ không dễ gì có được.

  Giải thi đấu game trên MTXT sử dụng công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® 2 đã khép lại sau vòng chung kết đầy quyết liệt và kịch tính diễn ra trong ngày thứ Bảy 20/12/2008.

  Tham dự là đại diện của 4 diễn đàn CNTT VN bao gồm: HandheldVN, VOZ, DDTH và Amtech. Vòng loại đã diễn ra trong các ngày cuối tuần từ 19/11/2008 và kết thúc là ngày chung kết 20/12/2008 tại KS.Majestic, TP.HCM. Các ứng cử viên của chức vô địch cuối cùng cũng "lộ diện" là các gosu của làng thể thao điện tử VN.

  Trong ngày chung kết, người xem cứ nghĩ đây là cuộc đọ sức hy hữu giữa clan 3H của TP.HCM và clan pro.A của HN. Cuộc đối đầu này cũng là điều dễ hiểu vì nội dung thi đấu không bao gồm các bộ môn bắn súng FPS mà chỉ có Fifa 2008 và Need For Speed: Pro Street. Cuộc thi diễn ra trên các MTXT chơi game của hãng MSI.

  Game thủ Vương Kim Sơn, đại diện của diễn đàn Amtech, đã dành chiến thắng chung cuộc sau khi vượt qua 7 game thủ xuất sắc khác. Nếu như trong vòng loại WCG 2008 khu vực HN, Sơn đã "vác chuông đi đánh xứ người" không thành công trong khi bạn đồng hành Tô Trung Hiếu lại vô địch WCG VN 2008, thì trong giải đấu này Sơn đã "đè bẹp" Phạm Khắc Việt, một trong những game thủ Fifa hàng đầu HN trong 1 trận cầu nghẹt thở. Giải thưởng cho nhà vô địch là một chiếc MTXT MSI GX620 sử dụng công nghệ vi xử lý mới nhất Intel® Centrino® 2.

  Giải thi đấu game trên MTXT này là một phần trong chương trình “Mua máy tính Intel® Centrino® 2 - Nhân đôi niềm vui” mà Intel Việt Nam cùng các đối tác của mình gồm CMS, FPT Elead, Asus, Dell và Lenovo thực hiện tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 19/11 đến hết ngày 20/12/2008 nhằm hỗ trợ cho việc sử dụng MTXT trong cuộc sống và công việc hàng ngày và tiếp cận công nghệ vi xử lý mới nhất Centrino® 2 của Intel.

  Ông Phạm An Dương, giám đốc tiếp thị, Intel Việt Nam và Đông Dương, phát biểu: “Khi tổ chức giải đấu này, Intel mong muốn tạo ra một sân chơi hấp dẫn mới cho các bạn game thủ của các diễn đàn CNTT Việt Nam. Giải đấu này đã mang lại cho chúng tôi cơ hội chứng kiến những trận đấu đầy kịch tính, kỹ năng tuyệt vời và tinh thần thi đấu hết mình của các game thủ. Không chỉ là công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® 2, sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các bạn game thủ mới chính là nhân tố tạo nên sự thành công cho giải đấu này”.

  Kết quả chung cuộc (tính trên tổng điểm của Fifa Soccer 2008 và NFS: ProStreet):

  1. Vương Kim Sơn

  2. Nguyễn Thành Long

  3. Nguyễn Ngọc Hải

  4. Phạm Khắc Việt

  5. (Đồng hạng) Ông Khánh Long và Bùi Lê Dũng

  6. Nguyễn Trung Hiếu

  7. Nguyễn Hồng Minh.

  P.Q

  ID: O0812_1