• Thứ Năm, 15/01/2009 08:36 (GMT+7)

  "Việt Nam quan trọng đối với IBM"

  Đó là nhận định của bà Cordelia Chung, tân tổng giám đốc IBM khu vực ASEAN về vai trò của Việt Nam đối với chiến lược phát triển của IBM.

  Văn phòng IBM TP.HCM chiều ngày 14/1/2009 tâp hợp nhiều điều mới trong năm mới: ông Võ Tấn Long, tân tổng giám đốc mới của IBM Việt Nam, bà Cordelia Chung, tân tổng giám đốc IBM khu vực ASEAN và trụ sở mới tại lầu 3B, tòa nhà Trung Tâm Thương Mại Sài Gòn, 37 -  Tôn Đức Thắng, TP.HCM. 

  "Ngày hôm nay là ngày thứ 9 kể từ khi tôi nhận chức vào thứ Hai tuần trước - 5/1/2009. Bên ngoài trụ sở khu vực của IBM tại SiIngapore, đây là chuyến đi công tác ngoài nước đầu tiên của tôi trong vai trò mới. Quý vị thấy đấy, Việt Nam rất quan trọng đối với IBM", bà Chung nói, "IBM tin tưởng vào đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chính Phủ Việt Nam cũng như tin vào tài năng của người Việt. Việt Nam không chỉ nổi lên như một thị trường mới mà còn là một nguồn cung ứng tài năng mới mà có thể đóng góp vào thành công toàn cầu của IBM. Chúng tôi thực sự muốn phát triển tiềm năng của IBM tại Việt Nam, bên cạnh việc phát triển thị trường, để góp phần đưa IBM trở thành tập đoàn "tích hợp toàn cầu" (globally integrated)".

  Theo bà Chung, các nhà đầu tư nên kinh doanh tại Việt Nam - đất nước có hơn 86 triệu dân, trong đó có 45 triệu người lao động mà 65% trong số đó là lao động trẻ (dưới 30 tuổi). "Đây là hình ảnh trái ngược với lực lượng lao động ở phương Tây, Nhật Bản hay thậm chí Trung Quốc", bà Chung đánh giá. IBM đã thiết lập cơ sở đầu tiên tại Việt Nam vào 1938. "IBM muốn trở thành tài sản quốc gia của Việt Nam và là một công ty mà người Việt Nam muốn vào làm việc", bà Chung nói.

  GSTSKH Bành Tiến Long, thứ trưởng thường trực bộ GDĐT đánh giá: "Việc IBM mở rộng đồng nghĩa với việc mở rộng nhận thức của người Việt Nam về CNTT. Năm 2009 là năm bộ GDĐT tập trung vào đẩy mạnh CNTT và cơ chế tài chính. Cơ hội hợp tác giữa IBM và ngành GDĐT ngày càng mở rộng".

   

  Bà Cordelia Chung, tổng giám đốc IBM khu vực ASEAN

  "Tôi nghĩ rằng đây là 1 hành động thiết thực. IBM chuyển sang văn phòng mới khi rất nhiều doanh nghiệp khác phải thu hẹp hoạt động. Điều này minh chứng cho lợi ích của CNTT. TP.HCM năm nay không hề giảm đầu tư cho CNTT. CNTT sẽ giúp chúng ta quản lý hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí", ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở TTTT TP.HCM nhận định.

   

  Ông Võ Tấn Long, tổng giám đốc IBM Việt Nam cho biết: “Với các thiết bị hiện đại trang bị tại văn phòng mới, tôi hy vọng các nhân viên của IBM sẽ có một môi trường làm việc cộng tác hiệu quả và linh hoạt để đem lại thành công cho các đối tác và khách hàng của mình”.

   

  Văn phòng mới của IBM được trang bị hệ thống điện thoại định dạng cá nhân, hệ thống truy cập Internet không dây tốc độ cao và hệ thống văn phòng di dộng, cho phép các nhân viên kinh doanh thường xuyên phải làm việc bên ngoài văn phòng với khách hàng vẫn có thể kết nối với các đồng nghiệp tại văn phòng và nhận sự hỗ trợ thông tin khi cần thiết mà không ảnh hưởng đến độ an toàn bảo mật của hệ thống. 

   

  Trở lại Việt Nam từ năm 1994, IBM Việt Nam hiện có một mạng lưới hỗ trợ phân phối gồm hơn 200 đối tác kinh doanh và doanh nghiệp bán lẻ, phục vụ hơn 5.000 khách hàng thuộc mọi quy mô tại Việt Nam, mang đến cho họ những giải pháp CNTT chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu đổi mới và sáng tạo không ngừng của các doanh nghiệp, tổ chức này.

   

  Để biết thêm thông tin về IBM xin truy cập trang web: http://www.ibm.com

  P.Q

  ID: O0901_1