• Thứ Năm, 15/01/2009 08:36 (GMT+7)

  Chiêu sinh chương trình thạc sĩ quản lý hệ thống thông tin

  Viện Tin Học Doanh Nghiệp, VCCI vừa thông báo chiêu sinh chương trình thạc sĩ quản lý hệ thống thông tin (Master of E-Management) khóa 3 tại Hà Nội vào tháng 3/2009.

  Các thảo luận, báo cáo của phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), các nghiên cứu thị trường về lĩnh vực CNTT của các tổ chức như hội Tin Học Việt Nam, công ty AC Neilsen, tập đoàn dữ liệu IDG... cho thấy tỷ lệ các doanh nghiệp trang bị các phần mềm và đầu tư vào tin học đã khá cao, nhưng thực sự việc ứng dụng thành công CNTT trong doanh nghiệp hiện còn ở mức quá thấp. Tức là, việc khai thác các ứng dụng và các thiết bị công nghệ phần lớn vẫn ở giai đoạn cơ bản. Đó là do chưa có đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, chưa tiếp cận được một chương trình đào tạo ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả và phù hợp thực tế của từng doanh nghiệp. VCCI với sự tài trợ của quỹ Asia-Invest Asia-Invest số ASI/B7-301/95/108-151 thuộc Ủy Ban Châu Âu đã nghiên cứu và triển khai thực hiện chương trình cao học thạc sĩ quản lý hệ thống thông tin (Master of E-Management). 

  Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo CNTT (CIO), giúp các CIO hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao vị thế, phát triển đội ngũ CNTT và luôn bám sát các xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới. Với hình thức học tập vừa kết hợp lý thuyết với thực hành quản trị dự án và làm việc theo nhóm, chương trình phù hợp với cán bộ quản lý, kỹ sư, tư vấn viên CNTT và các nhân sự quan tâm đến việc chuyên môn hóa CNTT, TMĐT, thiết kế và triển khai hệ thống thông tin cần thiết trong các hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Tham gia giảng dạy và tư vấn cho chương trình là đội ngũ GS, TS của học viện Nghiên Cứu Công Nghệ INNOTECH (Pháp). Chương trình đã được tổ chức thành công khóa 1 và 2 tại Hà Nội và VCCI tiếp tục thông báo chiêu sinh và tổ chức thi tuyển đầu vào cho khoá 3. Chương trình bao gồm 10 module:

  • Tổng quan về quản lý công nghệ: Ảnh hưởng của việc tổ chức trong môi trường kinh doanh điện tử (từ việc tái cấu trúc tiến trình doanh nghiệp đến quản lý sự thay đổi)
  • Kiểm tra, xác định và phát hiện chức năng cần thiết cho hệ thống thông tin, triển khai mô hình quản lý, mối quan hệ khách hàng và dây chuyền cung ứng
  • Thương mại điện tử  và điều hành điện tử. Khai thác một cách hiệu quả nhất cho ứng dụng thực tế
  • Định hướng xu thế các thiết kế kiến trúc, ngôn ngữ và phương pháp trên nền tảng Internet
  • Hệ thống thông tin và thành phần phân phối, hệ thống ứng dụng doanh nghiệp và ngôn ngữ mở rộng
  • Mô hình hệ thống thông tin mẫu, chuẩn thông tin và kết nối
  • Hệ thống thông tin phối hợp công tác và chia sẻ
  • Thế nào là quản lý tri thức đến quản lý nguồn tài sản tri thức? Mô hình và phương pháp xây dựng
  • Thực hiện dự án phần 1
  • Thực hiện dự án phần 2.

  Điều kiện tham gia: Đã tốt nghiệp ĐH; nghe và đọc hiểu tiếng Anh (tương đương bằng B); có kiến thức về CNTT. Hồ sơ gồm: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH (2 bản); Chứng chỉ tiếng Anh; Giấy xác nhận của cơ quan đang công tác; Sơ yếu lý lịch theo mẫu (2 bản); Bài làm Motivation letter (2 bản); Bài làm Competencies in IT (2 bản); Thông tin cá nhân tiếng Việt. Học phí: 6.000 USD (trọn khóa); Hạn nộp hồ sơ: 25/2/2009. Chứng chỉ: Sau khi kết thúc khóa học những học viên tham gia đầy đủ các học phần, hoàn thành luận án tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng Master of E-management do học viện INNOTECH (Pháp) cấp.
   
  Liên hệ: Cô Tuyết Mai, 0915.550057; Cô Kim Dung 0989.200500; viện Tin Học Doanh Nghiệp, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam; tầng 4, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

  Theo Viện Tin Học Doanh Nghiệp

  ID: O0901_1